Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp phối hợp tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022).

Chủ nhật - 31/07/2022 21:34 1.345 0
Với truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/71947-27/7/2022), Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động “Về nguồn”, “An sinh xã hội” thiết thực, có ý nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Liền tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh
Trong 03 ngày, từ ngày 14 đến ngày 16/7/2022, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị cùng với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Khối 02 tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9; thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và thực hiện nhiều hoạt động an sinh trên địa bàn Tỉnh. Tham dự các hoạt động có đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Lê Thị Lan Hương, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Văn phòng Tỉnh ủy, các đồng chí Thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Thường trực Đảng ủy Khối 03 tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế và hơn 100 đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương, Tỉnh đoàn Quảng Trị cùng toàn thể cán bộ, công chức của Đảng ủy khối 03 tỉnh.
Đảng ủy khối 03 tỉnh Quảng Bình- Quảng Trị- Thừa Thiên Huế dâng hương, dâng hoa tại
Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9
Trong các chuỗi hoạt động, Đoàn Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao tặng 75 căn nhà nhân ái trị giá 3,75 tỷ đồng cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Tri; khởi công xây dựng ngôi nhà yêu thương cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Luyến tại thôn Cổ Mỹ, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh trị giá 70 triệu đồng; tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Liền tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh và tặng 53 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị.
Cũng trong dịp này, được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương hỗ trợ kinh phí sửa chữa 15 căn nhà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đakrông, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, giá trị mỗi căn là 50.000.000đ  (Năm mươi triệu đồng). Phối hợp với Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Cao Cường tại đội 6, thôn Tích Tường, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị với trị giá 70 triệu đồng.
Thường trực Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Cao Cường tại đội 6, thôn Tích Tường, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị
Đảng ủy Khối 03 tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng; tổ chức các hoạt động tri ân và trao tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng) cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Được sự ủy quyền của Đảng ủy khối Quảng Bình và Thừa Thiên Huế, Thường trực Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tặng quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã Hướng Linh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà, tri ân thân nhân của cán bộ công chức cơ quan là liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người đã hy sinh xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Đây là những việc rất làm thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tấm lòng thành kính, tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quảng Trị nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022).

Tác giả bài viết:  Diệu Hương- Văn phòng Đảng ủy khối