Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH: TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

Sáng 29/12/2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; Sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 09 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” giai đoạn 2017 – 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Lý – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh
​​​​​​​Toàn cảnh Hội nghị
Năm 2022, Công đoàn Viên chức tỉnh cùng với các cấp công đoàn thi đua thực hiện tốt chủ đề năm “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị” gắn với nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở. Trên cơ sở chương trình công tác trọng tâm của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, định hướng hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh và Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh đã triển khai và tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước với các nội dung cụ thể, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động hưởng ứng thực hiện, tạo được không khí thi đua sôi nổi và  đạt nhiều kết quả.
Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh đã hoàn thành 6/6 nội dung đã ký cam kết với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, trong đó có 4 nội dung vượt kế hoạch đề ra. Các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tranh thủ được sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình. Trong đó nổi bật là việc phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên luôn được phát huy; vận động cán bộ đoàn viên hăng hái thực hiện các phong trào thi đua, yêu nước đạt hiệu quả cao; các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, hoạt động xã hội tiếp tục được quan tâm.
Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 09 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” giai đoạn 2017 – 2022. Cuộc vận động đã có sức lan tỏa rộng khắp, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ý thức rèn luyện tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của người cán bộ, công chức, viên chức; phấn đấu học tập, lao động sáng tạo, tận tụy với công việc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm được giao.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lý – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đạt được của các cấp công đoàn Viên chức tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, năm 2023, các cấp công đoàn Viên chức cần kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế; bám sát nghị quyết của cấp ủy cùng cấp và hướng dẫn của công đoàn cấp trên, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện thành công đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 -2028; đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo” góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.
Đ/c Đỗ Thị Lý – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia xây dựng Đảng năm 2022

Với những thành tích đạt được trong năm 2022, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen toàn diện cho 01 tập thể và 01 cá nhân; tặng Bằng khen chuyên đề về “Văn hóa công sở” cho 01 tập thể và 01 cá nhân; 13 tập thể và 23 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen toàn diện; Công đoàn Viên chức tỉnh được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua toàn diện; 03 tập thể và 05 cá nhân được Đảng ủy Khối tặng giấy khen; 02 tập thể và 05 cá nhân được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen về thực hiện Nghị quyết 09; 02 tập thể và 02 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen về thực hiện Nghị quyết 09; 12 cá nhân vinh dự được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”; 19 tập thể và 57 cá nhân được Công đoàn Viên chức tỉnh tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Tác giả: Hồng Thoan – CĐVC tỉnh