Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị

HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG KẾT NẠP ĐẢNG VÀ ĐẢNG VIÊN MỚI ĐỢT 2 NĂM 2022

Từ ngày 21- 30/11/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức mở 02 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đợt 2 năm 2022 cho 184 quần chúng ưu tú là đối tượng kết nạp Đảng 90 đồng chí đảng viên mới kết nạp.
Đ/c Nguyễn Xuân Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng LLCT cho đảng viên mới đợt 2, năm 2022
Thông qua lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, học viên được nghiên cứu nội dung 5 chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, học viên được nghiên cứu nội dung 10 chuyên đề: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; bảo vệ môi trường và quản lý phát triển xã hội; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập Quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Trong quá trình học tập, các học viên luôn có thái độ nghiêm túc trong nghiên cứu, thảo luận những nội dung mà các giảng viên truyền đạt; biết vận dụng, liên hệ sát với thực tiễn công tác của mình ở từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vào các bài thu hoạch; thực hiện tốt nội quy ban tổ chức lớp học đề ra.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng
 đợt 2, năm 2022
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đánh giá cao thái độ cũng như kết quả học tập của các học viên. Đồng thời yêu cầu các học viên sau khi hoàn thành chương trình học tập phải thường xuyên ra sức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, nêu cao tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống của dân tộc, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định chủ nghĩa Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống trong sạch; nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng và trở thành đảng viên chính thức, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh trong sạch vững mạnh.
Kết thúc các lớp học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học tập. Như vậy, trong năm 2022, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã hoàn thành việc tổ chức 02 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 362 quần chúng ưu tú và 02 lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho 226 đồng chí.

Tác giả bài viết: Ngô Thùy - BTG