Phong trào Hezbollah phóng 'mưa tên lửa' vào lãnh thổ Israel

Ngày 7/10, tình hình căng thẳng tại biên giới Israel-Liban tiếp tục leo thang khi phong trào Hezbollah bắn 135 tên lửa vào lãnh thổ Israel.

Vụ tấn công quy mô lớn này đã khiến còi báo động không kích vang lên khắp miền Bắc Israel, buộc người dân phải tìm nơi trú ẩn.

Đáp trả ngay lập tức, quân đội Israel đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của Hezbollah tại Liban.

Chính phủ Israel tuyên bố sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự chống lại Hezbollah và các nhóm thù địch khác, khẳng định quyết tâm bảo vệ an ninh và công dân của mình.

Sự kiện này diễn ra đúng vào dịp Israel tổ chức các buổi cầu nguyện và biểu tình kỷ niệm 1 năm cuộc tấn công của Hamas.

Các chuyên gia nhận định tình trạng thù địch giữa Israel và Hezbollah đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn kể từ sau cuộc xung đột giữa Israel và Hamas năm 2023./.

Khói bốc lên sau một vụ tấn công của lực lượng Hezbollah nhằm vào Israel. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Hezbollah tiếp tục phóng tên lửa vào thành phố lớn thứ 3 của Israel

Hezbollah cho biết họ đã nhắm mục tiêu vào một căn cứ quân sự ở phía Nam Haifa bằng một loạt tên lửa Fadi 1, trong khi phương tiện truyền thông cho hay có 2 tên lửa đã đánh trúng Haifa.

(Vietnam+)

71/NQ-HDND

Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Giải phóng mặt bằng xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị (giai đoạn 1) (09/10/2024)

08-CT/TU