Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị

Thực hiện Quyết định số 386-QĐ/TU, ngày 15/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, chiều ngày 18/10/2021, Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị về trực thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
Đồng chí Phan Văn Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.
Tham dự Hội nghị, về phía Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị có đồng chí Phan Văn Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Ngọc Ánh - Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Đỗ Thị Lý - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ và đại diện các Ban, Văn phòng Đảng ủy Khối. Về phía Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị có đồng chí Trương Công Tâm - Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Văn Đức Dũng - Tổng Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty.
Đồng chí Đỗ Thị Lý - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Nhằm đáp ứng yêu cầu chức năng, nhiệm vụ và thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII “một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp của bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, từ ngày 01/10/2021, thôi giao quyền cấp trên cơ sở cho Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị và chuyển đến trực thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh theo Quyết định số 386-QĐ/TU, ngày 15/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị. Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị hiện có 06 đảng bộ bộ phận, 16 chi bộ trực thuộc và 192 đảng viên. Sau khi tiếp nhận Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có 85 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc (46 đảng bộ cơ sở, 39 chi bộ cơ sở) với gần 5.000 đảng viên.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã chúc mừng Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị chuyển về trực thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí cũng đã ghi nhận những đóng góp của tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động của Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị thời gian qua đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như công tác xây dựng Đảng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Đảng bộ tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị làm tốt công tác tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và người lao động về yêu cầu phải sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII để yên tâm công tác; Đảng ủy Công ty cần nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc, xây dựng chương trình kiểm tra giám sát nhiệm kỳ 2020 - 2025 phù hợp với chức năng nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng trong tình hình mới. Đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tập trung chỉ đạo, hướng dẫn sớm kiện toàn Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị; quan tâm giúp đỡ Đảng ủy Công ty vượt qua những khó khăn, lúng túng ban đầu để sớm ổn định, đi vào hoạt động có hiệu quả trong ngôi nhà chung  Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
Thay mặt Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị, đồng chí Trương Công Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy thể hiện sự đồng thuận, nhất trí cao của tập thể lãnh đạo, Cấp ủy, cán bộ, đảng viên và người lao động Công ty khi được chuyển giao đến trực thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đối với công tác xây dựng đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, tạo điều kiện sớm kiện toàn bộ máy cấp ủy để Đảng bộ Công ty đi vào hoạt động ổn định trong môi trường mới, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ký Biên bản bàn giao Hồ sơ tổ chức đảng và đảng viên giữa Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và
Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lý - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đã bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp nhận Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị về trực thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng thời đề nghị sau khi chuyển về Đảng ủy Khối, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tạo sự thống nhất, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng theo quy định của Điều lệ Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, quan tâm đến đời sống của cán bộ, đảng viên và người lao động…góp phần xây dựng Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh vững mạnh.

Tác giả bài viết: Minh Thư - Ban Tổ chức