Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Thứ ba - 01/06/2021 04:31 416 0
(QTO)- Sáng nay 20/4/2021, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW, ngày 16/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (gọi tắt là Chỉ thị 05) và biểu dương các điển hình trong học tập, làm theo Bác.
Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đỗ Thị Lý trao giấy khen cho các tập thể điển hình thực hiện Chỉ thị 05 giai đoạn 2016-2021 - Ảnh: NTH

Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam.

Trong 5 năm qua, Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 với những cách thức cụ thể, linh hoạt, phù hợp với tính đặc thù của khối, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tính trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, coi đây là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng. Thông qua thực hiện Chỉ thị 05 góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế- xã hội chung của tỉnh.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh xác định chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 trong Đảng bộ Khối theo hướng chọn việc, chủ đề trọng tâm, trọng điểm, gắn với giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc và những vấn đề thực tiễn đặt ra hiện nay. Phấn đấu hằng năm, mỗi tổ chức cơ sở đảng xây dựng ít nhất một mô hình điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05; mỗi cán bộ, đảng viên đăng ký ít nhất một hành động, việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đồng thời, giao nhiệm vụ và “đặt hàng” cho Đảng bộ Khối nỗ lực vượt lên chính mình thực hiện thu hút đầu tư để đến năm 2025 đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình cao của cả nước. Từ việc hoạch định chính sách, xây dựng hoàn thiện các cơ chế thuận lợi thu hút đầu tư, chuyển biến nguồn lực cho đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ công, đến tham mưu cho tỉnh ban hành cơ chế chính sách địa phương thu hút đầu tư tạo đột phá thay đổi toàn diện cơ cấu kinh tế, phát triển nông nghiệp, công nghiệp năng lượng, thương mại, dịch vụ, đảm bảo an sinh xã hội… đều có vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong khối. Vì thế, Đảng bộ Khối tiếp tục xây dựng và thực hiện tốt Chỉ thị 05 trong thời gian tới gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, chi, đảng bộ cơ sở, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH, giữ vững QP - AN trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Đảng ủy Khối đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể, 20 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 giai đoạn 2016-2021.