Khởi động Dự án Cảng Hàng không Quảng Trị.

Thứ hai - 18/12/2023 01:36 148 0
Ngày 15/12/2023, tại thành phố Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với liên danh Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng giao thông T&T và Công ty Cổ phần Tập đoàn CIENCO4 tổ chức lễ khởi động dự án Cảng hàng không Quảng Trị.
Khởi động Dự án Cảng Hàng không Quảng Trị.
Tham dự lễ về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Lê Quang Tùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Trị.

Báo cáo tại lễ khởi động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư (PPP). Quy mô xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị đạt tiêu chuẩn Cảng hàng không cấp 4C; có khả năng phát triển cho khai thác tàu bay code E và sân bay quân sự cấp II đáp ứng nhu cầu khai thác đến 5,0 triệu hành khách/năm và 25.500 tấn hàng hóa/năm; với diện tích hơn 316ha và công tác giải phóng mặt bằng được tách thành dự án riêng thực hiện theo luật đầu tư công với tổng mức hơn 233 tỷ đồng. Đơn vị trúng thầu dự án Cảng hàng không Quảng Trị là liên danh Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng giao thông T&T và Công ty Cổ phần Tập đoàn CIENCO4.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng giao thông T&T và Công ty CP Tập đoàn CIENCO4.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với quyết tâm sẽ khởi công đầu tư dự án Cảng Hàng không Quảng Trị trong quý I/2024 và hoàn thành đi vào hoạt động năm 2026 sẽ đòi hỏi phải huy động mọi nguồn lực, trí tuệ, tâm huyết, bản lĩnh và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị mới thành công.

Vì vậy, tỉnh Quảng Trị mong muốn và đề nghị Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh thực hiện hoàn thành dự án trọng điểm này. Đồng thời yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan xác định rõ đây là dự án đặc biệt trọng điểm của tỉnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật; hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu huyện Gio Linh - địa phương nơi triển khai dự án huy động cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, cùng chính quyền cấp cơ sở vào cuộc để tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành, ủng hộ chủ trương thực hiện dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị nhà đầu tư tập trung nhân lực, vật lực sớm hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo mục tiêu hoàn thành công trình với: Thời gian nhanh nhất - Chất lượng tốt nhất - Hiệu quả cao nhất.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã trao Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp dự án PPP cho Liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng giao thông T&T và Công ty CP Tập đoàn CIENCO4.

Phạm Mỹ Hạnh

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh