Tổ chức sinh hoạt Chi bộ chuyên đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới”

Thứ tư - 03/01/2024 00:02 148 0
Ngày 26/12/2023, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức sinh hoạt Chi bộ chuyên đề năm 2023 với chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới”. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong ban lãnh đạo, cán bộ, đảng viên Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông.
Đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông trình bày các nội dung sinh hoạt chuyên đề - Ảnh: HỮU PHÚC

Báo cáo chuyên đề tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã trình bày các nội dung về thông tin đối ngoại (TTĐN) trên thế giới, Việt Nam và đối với tỉnh Quảng Trị; một số kết quả nổi bật về tình hình TTĐN, các kế hoạch, quy hoạch phát triển hệ thống thông tin đối ngoại khu vực cửa khẩu quốc tế; hoạt động của 2 Cụm TTĐN Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Cửa khẩu Quốc tế La Lay; cách vận hành và thực hiện công tác tuyên truyền TTĐN; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới qua Cổng TTĐN tỉnh Quảng Trị. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh, thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí cũng nêu rõ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác TTĐN trong tình hình mới, trong đó, tập trung đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường sự lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành của Nhà nước trên địa bàn tỉnh đối với hoạt động TTĐN. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ. Tập trung hoàn thiện và đề xuất hoàn thiện các cơ chế, chính sách để khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác TTĐN. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động TTĐN. Truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam, Quảng Trị ra nước ngoài theo cách làm mới, tăng cường nguồn lực cho công tác TTĐN của tỉnh.

Tham gia sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí cán bộ, đảng viên trong Chi bộ trình bày các tham luận, trao đổi, thảo luận các nội dung, vấn đề trọng tâm về lĩnh vực TTĐN. Qua đó, hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác TTĐN, công tác chuyên môn trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Văn Tường, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi sinh hoạt
Chi bộ chuyên đề -
Ảnh: NHƯ TÚ

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Văn Tường, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên, đặc biệt, đội ngũ cán bộ làm công tác TTĐN có bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, đáp ứng được những yêu cầu nhiệm vụ TTĐN trong tình hình mới, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác TTĐN, hoàn thành tốt các công việc của ngành và các nhiệm vụ trong tâm trong năm 2024. Công tác TTĐN phải tăng cường quảng bá về mảnh đất, con người, tiềm năng, lợi thế, về sự phát triển của tỉnh, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tỉnh, thúc đẩy các quan hệ hợp tác, đầu tư phát triển.

Tác giả bài viết: NHƯ TÚ

Nguồn tin: sotttt.quangtri.gov.vn