Hiệu ứng tích cực từ Giải Bóng chuyền hơi nam nữ Khối thi đua các cơ quan Đảng

Thứ ba - 03/10/2023 02:33 275 0
- Giải Bóng chuyền hơi nam nữ Khối thi đua các cơ quan Đảng năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/9 thành công tốt đẹp. Dư âm của giải đấu vẫn còn đọng lại trong mỗi vận động viên (VĐV) và những người yêu thích môn bóng chuyền hơi về một sân chơi bổ ích được tổ chức có quy mô, chất lượng, giúp mọi người có dịp gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết. Giải đã tạo hiệu ứng tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển phong trào thể dục - thể thao (TDTT) nói chung và phong trào tập luyện, thi đấu bóng chuyền hơi nói riêng trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) các cơ quan Đảng.
Trận đấu giữa 2 đội bóng Báo Quảng Trị và Trường Chính trị Lê Duẩn -Ảnh: M.Đ

Những ngày trước khi Giải Bóng chuyền hơi nam nữ năm 2023 khởi tranh, các đội bóng đều hăng say tập luyện với khí thế quyết tâm cao, hình thành nên phong trào tập luyện bóng chuyền hơi diễn ra sâu rộng trong các cơ quan Đảng. Theo nắm bắt thông tin của chúng tôi, từ khi giải chưa diễn ra, đã có tác động tích cực đến phong trào TDTT trong các cơ quan Đảng.

Lãnh đạo các cơ quan dành nhiều sự quan tâm đến các đội bóng, các VĐV từ vật chất đến tinh thần, nhằm cho các đội bóng có sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào tham gia giải đấu đạt kết quả cao. Điều đáng nói là những người chưa từng chơi bóng chuyền hơi trước đó vẫn cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để làm quen và tập chơi được bóng.

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đỗ Thị Lý, Trưởng Khối thi đua các cơ quan Đảng năm 2023, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, Khối thi đua các cơ quan Đảng tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nam nữ năm 2023 dành cho CBCCVC, người lao động thuộc 9 cơ quan trong khối. Mục đích nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các VĐV gặp gỡ, giao lưu và tranh tài; đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; thắt chặt tình đoàn kết trong các cơ quan Đảng...

Giải đấu quy tụ gần 100 VĐV nam, nữ đến từ 8 đội bóng thuộc: Báo Quảng Trị, UBKT Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị Lê Duẩn, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và Liên quân Ban Nội chính Tỉnh ủy - Ban Dân vận Tỉnh ủy. Giải đấu quy định 1 đội bóng có 5 VĐV thi đấu trên sân, trong đó có 3 VĐV nam, 2 VĐV nữ, với mục đích tạo sân chơi cho tất cả CBCCVC được tham gia thuận lợi và phát huy sức mạnh tập thể trên tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng; cơ hội rèn luyện sức khỏe và thể hiện niềm đam mê, tài năng bóng chuyền hơi.

Từ khi giải khởi tranh cho đến kết thúc, các đội bóng đều thi đấu hết mình trên tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng và cống hiến cho người xem nhiều trận cầu mãn nhãn, hấp dẫn với những cung bậc cảm xúc khó quên. Bên cạnh các VĐV nam đã thể hiện rõ tài năng vốn có, thì các VĐV “phái đẹp” cũng không thua kém khi thể hiện được kỹ thuật tốt, tuân thủ theo đấu pháp và tự tin trong thi đấu. Mỗi trận đấu từ vòng bảng cho đến trận chung kết đều được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, tính hấp dẫn.

Trận cầu được đánh giá là một trong những trận hay của giải đấu chính là cuộc so tài giữa đội Báo Quảng Trị và đội Trường Chính trị Lê Duẩn. Ở trận cầu này, các VĐV nam nữ của hai đội thi đấu với quyết tâm giành chiến thắng cao khi liên tục có màn rượt đuổi tỉ số, ngay trong set thứ nhất đội Trường Chính trị Lê Duẩn đã giành chiến thắng với tỉ số 26-24; đến set thứ 2, đội Báo Quảng Trị đã vượt lên giành chiến thắng với tỉ số 25-23.

Cao trào và kịch tính của trận đấu diễn ra vào set thứ 3, khi 2 đội quyết định thắng thua trong từng pha bóng, mang đến nhiều khoảnh khắc khó quên cho người xem. Với việc giành chiến thắng tỉ số 21-19, đội Báo Quảng Trị đã lội ngược dòng ấn tượng, mang về chiến thắng đầy thuyết phục với tỉ số chung cuộc 2-1 qua 3 set.

Một phần không thể thiếu góp phần vào thành công của giải chính là lực lượng cổ động viên khá đông đảo đến từ các cơ quan Đảng đến tiếp lửa cho các VĐV. Họ đã mang đến những sắc màu đẹp mắt trong khi cổ vũ, khiến cho các trận đấu thêm sôi nổi, tạo nên hình ảnh đẹp trong thể thao.

VĐV Nguyễn Văn Hải, đội Liên quân Ban Nội chính Tỉnh ủy - Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết: “Tôi đánh giá rất cao Giải Bóng chuyền hơi nam nữ năm 2023 về khâu tổ chức, chất lượng giải đấu và thu hút đông đảo người dân đến xem, cổ vũ. Tôi và các VĐV nam cũng đánh giá cao các VĐV nữ về kỹ thuật, chiến thuật và bản lĩnh thi đấu, qua đó, kề vai sát cánh cùng với các VĐV nam tạo nên nhiều trận đấu hay.

Tôi rất vui khi có nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại giải đấu này, có cơ hội giao lưu, thể hiện tài năng, nhất là khi bản thân giành được giải vận động viên tấn công nam xuất sắc nhất giải và đóng góp tích cực vào thành tích chung của toàn đội đoạt giải Nhì”.

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Ban Tổ chức Tỉnh ủy, giải Nhì cho đội Liên quân Ban Nội chính Tỉnh ủy - Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng giải Ba cho 2 đội: Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, giải Khuyến khích cho 4 đội bóng còn lại và 6 giải phụ cho các VĐV đạt thành tích cao.

Giải Bóng chuyền hơi nam nữ năm 2023 lần đầu tiên tổ chức đã khép lại với nhiều thành công ấn tượng, đặc biệt là tạo ra hiệu ứng tích cực đến sự phát triển phong trào TDTT trong các cơ quan Đảng. Hẹn gặp lại mùa giải thứ II - hứa hẹn sẽ có thêm nhiều nét mới, tính chuyên nghiệp trong tổ chức, điều hành và chất lượng giải nâng cao, tạo nên những cuộc tranh tài hấp dẫn, ấn tượng hơn nữa trên mọi phương diện.

Tác giả bài viết: Hoài Nhung

Nguồn tin: baoquangtri.vn