Với thông điệp "Không để các trẻ em mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn bị bỏ sót, không được hỗ trợ, chăm sóc, đỡ đầu", tạo điều kiện cho các em được phát triển trong môi trường gia đình, cộng đồng, các cấp Hội trong tỉnh tích cực vận động các cá nhân, cán bộ, hội viên phụ nữ hoặc tập thể, đơn vị, tổ chức làm "Mẹ đỡ đầu" nhận chăm sóc, đỡ đầu các cháu mồ côi với 02 hình thức trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại gia đình, cộng đồng, trung tâm, bệnh viện... hoặc gián tiếp thông qua gia đình, người nuôi dưỡng.
Mục tiêu mà tổ chức Hội đặt ra là phấn đấu 100% Hội LHPN huyện, thị, thành phố, đơn vị trực thuộc tổ chức hoạt động đỡ đầu phù hợp với tiêu chí của Chương trình và 100% trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh trong diện đỡ đầu đều có "Mẹ đỡ đầu". Các cán bộ, hội viên có thể trở thành "Mẹ đỡ đầu” hoặc kết nối tổ chức, cá nhân hảo tâm giúp đỡ trẻ. Ngoài các trường hợp mất cha, mẹ do Covid-19, trẻ mồ côi gặp khó khăn vì dịch bệnh cũng được các cấp Hội quan tâm, hỗ trợ.
Thời gian tới các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục vận động giúp đỡ, đỡ đầu trẻ mồ côi để các em có thêm điều kiện vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, đặc biệt là đảm bảo việc học tập không bị gián đoạn.

71/NQ-HDND

Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Giải phóng mặt bằng xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị (giai đoạn 1) (09/10/2024)

08-CT/TU

Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 27/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. (08/01/2024)