Giới thiệu chung

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/7/2019  trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh Quảng Trị và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị theo Quyết định số 1405/QĐ-TU, ngày 26/6/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị. Hiện nay, Đảng bộ Khối có 82 tổ chức cơ sở Đảng (gồm 47 Đảng bộ cơ sở và 38 Chi bộ cơ sở), 12 Đảng bộ bộ phận, 335 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở và hơn 5.000 đảng viên. Trong 82 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc có 59 tổ chức cơ sở đảng trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp, cơ quan Đảng, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và 23 tổ chức cơ sở đảng trong các doanh nghiệp.
Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị gồm 24 đồng chí (khuyết 03 đồng chí), Ban Thường vụ Đảng ủy Khối gồm 09 đồng chí, Thường trực Đảng ủy Khối gồm 03 đồng chí. Ban Chấp Đảng bộ Khối và Cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối hầu hết là cán bộ chủ chốt ở các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và doanh nghiệp. Đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối phần lớn được đào tạo bài bản, có trình độ khá cao về chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, luôn nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.