ĐOÀN KHỐI CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH, BÀN GIAO CÔNG TRÌNH BIA DI TÍCH

Thứ hai - 19/08/2024 21:03 41 0
Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954-25/8/2024); Kỷ niệm 05 năm hợp nhất Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị (09/9/2019-09/9/2024). Ngày 18/8/2024 Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Chấp long trọng tổ chức Lễ khánh thành Bia di tích “Nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản Lai Cách, chi bộ đầu tiên - tiền thân của Đảng bộ xã Vĩnh Chấp”.
Các đồng chí đại biểu tham dự lễ khánh thành Bia di tích “Nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản Lai Cách, chi bộ đầu tiên - tiền thân của Đảng bộ xã Vĩnh Chấp”
Đến dự chương trình, có đồng chí Hồ Văn Phúng - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hương- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND Huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Huyện uỷ Vĩnh Linh, UBND, UBMTTQ Việt Nam Huyện; đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương - UVBTV Tỉnh đoàn, ĐUV, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng đại diện BCH các cơ sở Đoàn trực thuộc; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Vĩnh Chấp; các đồng chí Bí thư các Chi bộ, các đ/c trong chi uỷ chi bộ, ban điều hành, ban công tác Mặt trận thôn Lai Bình.
Sau hơn 3 tháng kể từ ngày khởi công, đến nay công trình đã hoàn thành đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Nhà bia với tổng diện tích 129m2 trong đó: Diện tích nền nhà bia 6,6m2; đường vào và sân hành lê 122,4m2. Nhà bia có kích thước 3,0 x 2,2m cao 4,84m, mái nhà bia làm theo hình thức cổ lầu đổ bê tông toàn khối và dán ngói mũi hài lên trên. Nền nhà bia, bậc cấp lát đá Granit. Sân hành lễ: lát gạch terazzo 400x400mm. Hàng rào khuôn viên;  Rãnh thoát nước. Bồn hoa, cây cảnh trong và ngoài khuôn viên. Tổng mức đầu tư gần 300 triệu đồng.
Đây là công trình văn hóa - lịch sử quan trọng nhằm tri ân, ghi nhận công lao của các bậc tiền bối, lão thành cách mạng, những người đặt nền móng cho sự nghiệp giải phóng và xây dựng, bảo vệ quê hương. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thể hiện tấm lòng của hậu thế đối với các bậc tiền nhân có công trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối cũng đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung – Đoàn Khối