Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng

Thứ ba - 13/08/2024 04:59 92 0
Sáng nay 13/8, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024 cho 500 học viên là bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở, đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm UBKT đảng ủy cơ sở, cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ cơ sở, phụ trách công tác văn phòng, đảng vụ các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đỗ Thị Lý phát biểu khai mạc hội nghị- Ảnh: NV

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đỗ Thị Lý nhấn mạnh, hoạt động thực tiễn của công tác xây dựng Đảng đã chứng minh rằng, đội ngũ cấp ủy cơ sở là nhân tố có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của tổ chức đảng ở mỗi cấp.

Theo yêu cầu hiện nay, đội ngũ cấp ủy viên không chỉ nắm chắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn hiểu biết sâu sắc, vững vàng về nghiệp vụ công tác Đảng trên tất cả các mặt, lĩnh vực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

Do vậy, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh luôn xác định nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cấp ủy cơ sở là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị tập huấn- Ảnh: NV

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng lần này diễn ra trong 1,5 ngày từ 13- 14/8, nhằm quán triệt các văn bản liên quan đến công tác đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030; một số vấn đề về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong tình hình mới; cập nhật, trang bị, bổ sung những quy định mới, hướng dẫn về công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng; công tác tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030; công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên; những quy định cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành...

Các nội dung này được báo cáo viên đến từ Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trường Chính trị Lê Duẩn, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh truyền đạt.

Tác giả bài viết: Nguyễn Vinh