Chi bộ NHCSXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Diễn đàn chi bộ năm 2024

Chủ nhật - 15/09/2024 21:52 15 0
Ngày 13/9/2024, Chi bộ NHCSXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Diễn đàn chi bộ năm 2024 chuyên đề “về tăng cường  bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới gắn với trách nhiệm cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet và mạng xã hội”. Tham dự Hội nghị bao gồm các đồng chí trong cấp ủy, đảng viên chi bộ và toàn thể cán bộ, người lao động tại NHCSXH tỉnh. Đồng chí Trần Đức Xuân Hương- Bí thư chi bộ, Giám đốc NHCSXH tỉnh chủ trì Diễn đàn.
Đồng chí Trần Đức Xuân Hương- Bí thư chi bộ, Giám đốc NHCSXH phát biểu tại diễn đàn
Thay mặt cấp ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Quang đã trình bày những nội dung chính của diễn đàn, trong đó tập trung vào những vấn đề trọng tâm sau: tăng cường  bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới gắn với trách nhiệm cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet và mạng xã hội. Diễn đàn cũng đã lồng ghép trình chiếu Video bình luận của các chuyên gia về vấn đề này để minh họa rõ hơn, giúp cho các tổ đảng, đảng viên có cơ sở để thảo luận, tham gia ý kiến.
Diễn đàn đã nghe các đại diện Tổ đảng KHNVTD trình bày tham luận với chủ đề “Cán bộ, đảng viên NHCSXH tỉnh Quảng Trị, trách nhiệm, chủ động sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân, tài khoản mạng xã hội của mình để tuyên truyền lan tỏa thông tin hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên internet, mạng xã hội”; đại diện Tổ đảng KTKSNB-Tin học trình bày tham luận với chủ đề “Nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ NHCSXH tỉnh Quảng Trị trong thiết lập và sử dụng trang thông tin cá nhân và mạng xã hội trên Internet” và đại diện Tổ đảng phòng HCTC-KTNQ trình bày tham luận với chủ đề “Các giải pháp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng trên không gian mạng của cán bộ NHCSXH tỉnh Quảng Trị”...
Thông qua Diễn đàn sinh hoạt chuyên đề năm 2024 về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới gắn với trách nhiệm cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet và mạng xã hội” để mỗi cán bộ, đảng viên trao đổi, thảo luận một cách thẳng thắn trên tinh thần xây dựng, tự soi, tự sửa, tự liên hệ; qua đó cũng đã giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm, sự tận tụy, tâm huyết trong công tác và sinh hoạt; nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, nhất là trong công tác xây dựng Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên rèn luyện đạo đức cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, khả năng miễn nhiễm với những luồng thông tin độc hại. Mỗi một cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, nhất là trong việc thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử trên Internet và mạng xã hội; phải nắm chắc tình hình, cập nhật thông tin chính thống, nắm bắt tư tưởng, dư luận trong xã hội để kịp thời chấn chỉnh, định hướng dư luận, phải xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của mỗi cán bộ, đảng viên trong tình hình hiện nay. Chú trọng nâng cao ý thức tự giác, kỷ luật khi tiếp xúc thông tin xâu độc; nắm vững và chấp hành tốt các quy định về quyền thông tin, phạm vi thông tin theo quy định của Hiến pháp, Luật Tiếp cận thông tin, Luật An ninh mạng, Quy định số 85-QĐ/TW ngày 7/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và các văn bản liên quan khác.
Phát biểu kết luận tại Diễn đàn, đồng chí Trần Đức Xuân Hương - Bí thư Chi bộ đề nghị: Đối với cấp ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo Chi nhánh cần phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, hướng dẫn cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm các quy định. Tăng cường hơn nữa việc quản lý, giám sát cán bộ, đảng viên thuộc quyền trong việc sử dụng Internet, mạng xã hội; kịp thời phát hiện để chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm. Mặt khác, phải thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan, các quy định về bảo vệ Bí mật nhà nước, kỷ luật phát ngôn; động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên phát huy vai trò tích cực khi tham gia mạng xã hội, hướng tới xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn. Đối với cá nhân mỗi cán bộ, đảng viên cần phải tiếp tục thực hiện tốt việc nêu gương; việc chấp hành quy định “những điều đảng viên không được làm”. Cán bộ, đảng viên là lãnh đạo phải tiêu biểu, gương mẫu, đồng thời nhắc nhở cán bộ, đảng viên khi sử dụng mạng xã hội phải văn hóa, văn minh; phải là nhân tố tích cực để tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước. Tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền, lan tỏa các hình ảnh, thông tin tích cực như gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, các câu chuyện có giá trị nhân văn… Đặc biệt, mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn gương mẫu, chuẩn mực khi phát ngôn trên mạng xã hội; phải tìm hiểu, nắm rõ thông tin trước khi chia sẻ, đăng tải. Từ đó hình thành tác phong ứng xử văn minh, văn hóa trên mạng xã hội, góp phần tạo niềm tin, động lực tích cực trong chi bộ, cơ quan và cộng đồng.
Chi bộ xác định việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt Diễn đàn phải trở thành nhiệm vụ chính trị thường xuyên của cấp ủy, cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, nội dung sinh hoạt chi bộ, xây dựng chi bộ, đơn vị ngày càng vững mạnh.
Kết thúc Diễn đàn, chi bộ đã phát động quyên góp ủng hộ bà con nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra. Số tiền ủng hộ trong toàn hệ thống là 120 triệu đồng.
Một số hình ảnh tại buổi diễn đàn:

Đồng chí Nguyễn Thanh Quang- Ủy viên BCH Chi bộ phát biểu

Trình chiếu video tại diễn đàn

Tổ đảng KHNVTD trình bày tham luận

Tổ đảng KTKSNB-Tin học trình bày tham luận

Tổ đảng phòng HCTC-KTNQ trình bày tham luận

Tác giả bài viết: NHCSXH tỉnh