Đảng bộ Công ty Xăng dầu Quảng Trị nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát

Chủ nhật - 15/10/2023 22:01 141 0
Công ty Xăng dầu Quảng Trị là đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ kinh doanh xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu, gas hóa lỏng và dịch vụ bảo hiểm trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, công ty có 41 cửa hàng xăng dầu, 9 cửa hàng dầu mỡ nhờn- gas ở 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với tổng số cán bộ, công nhân viên lao động (CNVLĐ) 268 người. Đảng bộ công ty có 6 chi bộ trực thuộc với 113 đảng viên.
Công ty Xăng dầu Quảng Trị luôn kinh doanh đảm bảo an toàn và tăng trưởng tốt -Ảnh: N.V
Công ty Xăng dầu Quảng Trị luôn kinh doanh đảm bảo an toàn và tăng trưởng tốt -Ảnh: N.V
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Quảng Trị Nguyễn Đức Hùng cho biết, thời gian qua, Đảng ủy công ty thường xuyên tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) tại các chi bộ trực thuộc.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, ngay sau Đại hội Đảng bộ công ty lần thứ X, nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng ủy công ty xây dựng và ban hành quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy, chương trình KT,GS toàn khóa của Đảng ủy; UBKT Đảng ủy phân công nhiệm vụ cho các ủy viên UBKT, xây dựng chương trình KT,GS toàn khóa của UBKT, chương trình KT,GS hằng năm của UBKT; Đảng ủy công ty ban hành các văn bản chỉ đạo UBKT Đảng uỷ và chi bộ trực thuộc xây dựng, triển khai thực hiện chương trình KT,GS toàn khóa và chương trình KT,GS hằng năm.

Cùng với đó, Đảng uỷ quán triệt, tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của trung ương về công tác KT,GS của Đảng đến từng chi bộ và đảng viên trong Đảng bộ công ty. Đảng uỷ và ban lãnh đạo công ty tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện chương trình công tác, chương trình KT,GS với nội dung sát thực tế, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và chấp hành Điều lệ Đảng; tập trung KT,GS các chi bộ và đảng viên về việc chấp hành Điều lệ, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật trong Đảng và nâng cao chất lượng, nội dung sinh hoạt chi bộ.

Trong quá trình lãnh đạo thực hiện công tác KT,GS, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy công ty quan tâm giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh nên không có đơn thư khiếu nại, khiếu kiện gửi đến Đảng ủy, UBKT, chi bộ cũng như các bộ phận chuyên môn. Mặt khác, Đảng uỷ công ty luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, CNVLĐ có ý thức chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, Đảng ủy công ty luôn quan tâm đến công tác xây dựng hệ thống các quy định, nội quy, quy chế quản lý nội bộ. Đến nay, công ty đã ban hành hơn 45 bộ quy chế, quy định giúp cán bộ, đảng viên, CNVLĐ nỗ lực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để giúp cán bộ, CNVLĐ nắm bắt thông tin hoạt động, điều hành của lãnh đạo công ty, đơn vị đã sử dụng phần mềm văn phòng điện tử và các nền tảng mạng xã hội như: teams, zalo, facebook. Thông qua ứng dụng công nghệ thông tin, công ty đã tăng cường sự tương tác giữa người quản lý với NLĐ, giữa NLĐ với khách hàng.

Bên cạnh đó, Đảng ủy công ty thường xuyên chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tăng cường công tác KT,GS việc thực hiện công tác quản lý tài chính, quản lý hàng hóa, công nợ, an toàn tiền hàng, đo lường và chất lượng hàng hóa tại các cửa hàng trực thuộc. Công ty cũng đã trang bị hệ thống camera tại văn phòng công ty và tất cả các cửa hàng trực thuộc để tăng cường công tác giám sát hoạt động bán hàng, quản lý tiền hàng, an toàn cháy nổ, an ninh trật tự.

Hằng năm, công ty đã xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra các hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng. Thông qua công tác kiểm tra nội bộ nhằm kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những thiếu sót, tồn tại trong công tác quản lý tại các cửa hàng trực thuộc. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, công ty đã tổ chức 39 cuộc kiểm tra tại các đơn vị trực thuộc.

Bám sát mục tiêu đảm bảo an toàn trong kinh doanh, Đảng ủy công ty đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thực hiện công tác KT,GS đối với công tác đảm bảo an toàn cháy nổ, thực hành diễn tập phòng cháy, chữa cháy, an toàn vệ sinh lao động. Qua diễn tập, NLĐ được trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, đảm bảo an toàn tiền và tài sản của khách hàng và công ty. Với cách làm này, những năm qua đã có nhiều CNVLĐ tham gia xử lý tốt các tình huống cháy xảy ra tại cửa hàng, đảm bảo an toàn tài sản của khách hàng và an toàn trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Để thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ công ty, UBKT Đảng ủy tham mưu Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo các chi ủy trực thuộc thực hiện tốt nhiệm vụ KT,GS theo quy định của Điều lệ Đảng và chương trình KT,GS của Đảng ủy. UBKT Đảng ủy nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ KT,GS theo chương trình KT,GS hằng năm.

Với cách làm đó, chất lượng công tác KT,GS của UBKT Đảng ủy được nâng lên, góp phần phòng ngừa vi phạm, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, giữ vững kỷ luật kỷ cương, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Tính từ đầu nhiệm kỳ 2020 đến nay, UBKT Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra 24 cuộc tại các chi bộ trực thuộc.

Nhờ thực hiện tốt công tác KT,GS và thi hành kỷ luật trong Đảng đã góp phần giúp công ty luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao, nhiều năm liền Đảng bộ công ty đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp từ trung ương đến địa phương khen thưởng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Vinh

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây