Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác và chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 31/05/2021 22:48 413 0
Chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), từ ngày 12 – 19/5/2021. Trong điều kiện dịch bệnh COVID – 19 có những diễn biến phức tạp dẫn đến khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày sinh của Người, Ban Thường vụ Đoàn Khối yêu cầu Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc điều chỉnh phương thức tổ chức Tuần lễ Thanh niên làm theo lời Bác gắn với tổ chức các hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.
Đoàn Khối tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa
Đoàn Khối tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa

      Nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, nhằm góp phần động viên, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 19/5/2021, BTV Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Ban vận động thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp lưu trữ Việt Nam tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Bà Hồ Thị Then – thôn Tân Đi 2, xã A Vao, huyện Đakrông với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng. Tại chương trình lễ bàn giao, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng một phần quà ý nghĩa cho gia đình, tiến hành trồng 2 cây ăn quả (cây nhãn, cây xoài).
TUY 6512

TUY 6516

TUY 6520

      Các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên. Qua đó đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy phong trào học tập và làm theo lời Bác, thi đua yêu nước trên nhiều các lĩnh vực, tiêu biểu:
      Ngày 12/5/2021, Đoàn cơ sở Sở Y tế đã đến thăm, tặng mũ che giọt bắn, nước sát khuẩn và CloraminB cho điểm đang bị giản cách xã hội tại xã Húc, huyện Hướng Hóa; tặng mũ che giọt bắn cho khoa Nội thận - Thận Nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.
so y te

so y te2

 
Ngày 13/5/2021, Đoàn cơ sở Sở Y tế, Chi đoàn Kho bạc Nhà nước, Chi đoàn Sở Khoa học Công nghệ và Chi đoàn Sở Tài chính đã tổ chức chương trình chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến với khu cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà. Đoàn đã trao 05 suất quà cho 05 bệnh nhân mắc bệnh ung thư đang bị cách ly tại khu cách ly của Trung tâm Y tế thành phố (Mỗi suất trị giá 1.000.000 bao gồm tiền mặt và sữa hộp). Đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm như sữa, caphe... cho các cán bộ thực hiện công tác phòng chống Covid-19 tại khu cách ly...
lien cd so y te, so khcn, kho bac2

lien cd so y te, so khcn, kho bac

Ngày 15/5/2021, Đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị và hoa hậu nhân ái Bichthu Nguyen tổ chức phát cơm miễn phí cho 70 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh. Cũng dịp này tuổi trẻ Sở Y tế đã trao 1 suất quà trị giá 500.000, 3 suất quà mỗi suất 200.000 cho các bệnh nhân khó khăn tại Trung tâm y tế huyện Gio Linh.
186472413 488148282608546 7544655799720216713 n

186141317 488148335941874 2694567259170647710 n

 
Ngày 18/5/2021, Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV QLKTCT thuỷ lợi Quảng trị, Đoàn Cty Xăng dầu Quảng Trị tổ chức chương trình chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến với các điểm Chống dịch tại địa bàn Phường 3- thành phố Đông Hà. Trong chương trình Đoàn đã trao 02 suất quà cho các cán bộ thực hiện công tác phòng chống Covid-19 tại khu vực cách ly... mỗi suất quà gồm: kính chống giọt bắn, dung dịch sát khuẩn, nước lọc, sữa, nước rivive.
lien doan thuy loi xang dau

lien doan thuy loi xang dau2

lien doan thuy loi xang dau3

Ngày 18/5/2021, đại diện Chi nhánh và Đoàn thanh niên BIDV Quảng Trị đã tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên, tặng quà đến với Trạm y tế và các chốt phong tỏa phòng chống dịch tại địa bàn Phường 3- Tp Đông Hà - Quảng Trị. Trong chương trình, Đoàn đã trao tặng một số nhu yếu phẩm và phần nhỏ kinh phí cho các cán bộ y bác sĩ, chiến sĩ công an, dân quân tự vệ đang thực hiện công tác phòng chống Covid-19 tại các điểm này.
bidv2

bidv

bidv3

Ngày 14/5/2021, Chi đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức sinh hoạt chủ điểm với chủ đề “Lá phiếu và trách nhiệm công dân của cử tri trẻ”. Tại buổi sinh hoạt đoàn viên được lắng nghe về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những cống hiến của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam; xem video clip về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác bầu cử, Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 06/01/1946; tổ chức cho đoàn viên tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử “CNVCLĐ với ngày hội toàn dân” do Tổng Liên đoàn phát động.
ldld tinh2

ldld tinh3

Ngày 18/5/2021, Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức sinh hoạt Chi đoàn “Lá phiếu và trách nhiệm công dân của cử tri trẻ”. Thông qua buổi sinh hoạt, Chi đoàn có điều kiện tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa mục đích của bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp; quy định của pháp luật về bầu cử; Trách nhiệm của cử tri trẻ trong bầu cử. Để buổi sinh hoạt trở nên sôi động, Chi đoàn đã lồng ghép linh hoạt các phương thức: văn bản, trò chơi, đối đáp và văn nghệ. Đồng thời trình chiếu những tư liệu hữu ích như: Cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của đất nước, quy trình bỏ phiếu. Đặc biệt, thông qua sinh hoạt Chi đoàn đã được xem lại thước phim "Bác Hồ-chân dung một con người" nhằm tưởng nhớ đến vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của đất nước trước thềm bầu cử. Trong buổi sinh hoạt, Chi đoàn đã lồng ghép hoạt động tuyên truyền chống dịch khi bầu cử cho đoàn viên thanh niên.
vks1

vks4

 

Ngày 19/5/2021, Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV QLKTCT Thuỷ lợi Quảng Trị Tổ chức chương trình sinh hoạt chủ điểm với nội dung “Tuyên truyền về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng vẽ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tư tưởng của người về công tác bầu cử”.Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe và ôn lại về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới; các bài phát biểu cảm tưởng về Bác; tư tưởng của Bác trong công tác bầu cử và các ý kiến, trao đổi kinh nghiệm, làm rõ những những thuận lợi, khó khăn trong công tác Đoàn trong thời gian vừa qua; những nội dung, phương thức hoạt động, vai trò của các tổ chức Đoàn trong thời gian tới như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng văn hoá của đoàn, công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn,…

bhxh3

Ngày 19/5/2021, Chi đoàn BHXH tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Lá phiếu và trách nhiệm công dân của cử tri trẻ”. Tại đây, các đồng chí được xem lại những hình ảnh về cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam, được nghe lại những câu chuyện về Bác Hồ để một lần nữa nhắc lại cho các thanh niên về việc không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các đồng chí đoàn viên được tìm hiểu thêm về những quy định, chính sách mới về BHXH tự nguyện.

bhxh


 

bhxh4
Với những nội dung phong phú, đa dạng và ý nghĩa, bao gồm các sinh hoạt chính trị, hoạt động tuyên truyền giáo dục và các hoạt động, công trình, phần việc thanh niên “Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác” gắn với các hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đã tạo được không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn Khối chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây