Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị: Sôi nổi các hoạt động Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021.

Thứ ba - 31/08/2021 22:03 1.637 0
Từ ngày 01/6-31/8/2021, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát động chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021 bằng các hoạt động sôi nổi, đa dạng, thiết thực và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; các hoạt động tập trung chủ yếu vào địa bàn là các xã khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Tổng giá trị các hoạt động trong chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021 đạt hơn 02 tỷ đồng.
Đoàn viên Thanh niên lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời
Đoàn viên Thanh niên lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời
Đoàn Khối đã tham gia chiến dịch tình nguyện hè cấp tỉnh “kỳ nghỉ hồng” năm 2021 tại thôn Chân Rò, xã Đakrông, huyện Đakrông. Tại đây đã xây dựng tuyến đường thanh niên kiểu mẫu dài 01km bao gồm hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, cờ Tổ quốc; tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho bà con đồng bào trong thôn Chân Rò. Tổng trị giá công trình gần 25 triệu đồng.
Chỉ đạo Đoàn Trường Cao đẳng Y tế, Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị triển khai Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2021. Đã xây dựng và tặng 01 sân bóng chuyền nhằm phục vụ nhu cầu thể dục thể thao và vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên thôn Pratầng, xã Đakrông, huyện Đakrông.

Đoàn Trường Cao đẳng Y tế, Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật
tổ chức chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh"
Thực hiện Chủ đề công tác năm Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và hưởng ứng ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Vĩnh Linh tổ chức Chương trình tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Hiền Thành, Vĩnh Linh với các chuổi hoạt động: hỗ trợ 03 mô hình thanh niên phát triển kinh tế tại thôn Tân Trại Thượng, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh (trao tặng cây giống và hệ thống tưới nước tự động); tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt cho đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân; trao tặng công trình “Sân chơi cho em”; xây dựng công trình “Tuyến đường hoa thanh niên”; mở 01 lớp dạy bơi miễn phí cho các em thiếu nhi tại xã Hiền Thành; hướng dẫn tạo QR-CODE đăng ký thông tin kiểm định dịch tại các địa điểm công cộng: nhà hàng, nơi lưu trú, trường học, các hộ kinh doanh cá thể. Tổng giá trị các công trình phần việc trên 50 triệu động.


Hỗ trợ 03 mô hình thanh niên phát triển kinh tế
tại thôn Tân Trại Thượng, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh
Các cơ sở Đoàn đã tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động, thành lập các đội hình tình nguyện với sự tham gia của 2.000 lượt đoàn viên, thanh niên, thực hiện nhiều công trình, phần việc tạo sức lan tỏa trong toàn Khối. Triển khai xây dựng công trình “Ánh sáng đường quê”; tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 03 nhà tình nghĩa; thi công xây dựng tuyến đường bê tông tại khu dân cư với chiều dài gần 100m; tặng 02 công trình “Sân chơi cho em”; tặng 01 sân bóng chuyền nhằm phục vụ nhu cầu thể dục thể thao và vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên; tổ chức 04 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; 100% các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”; tình nguyện làm việc ngày thứ 7 giúp người dân giải quyết các thủ tục hành chính; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng hơn 300 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh; khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh và người dân trên địa bàn; trao tặng 1.000 suất quà cho trẻ em khó khăn trong và ngoài đơn vị trên địa bàn tỉnh; phát hơn 1.500 suất cơm, cháo miễn phí và nhiều hoạt động khác...
ĐCS Công ty Xăng dầu trao tặng công trình "Sân chơi cho em" tại xã A Dơi, huyện Đakrông

Đồng loạt tổ chức "Ngày chủ nhật xanh"
Đoàn Khối đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” với 20 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021. Trong 3 ngày tiếp sức tại điểm trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, các tình nguyện viên đã phát miễn phí hơn 1.500 chai nước lọc, 1.300 khẩu trang và nước rửa tay khô; lắp đặt các hình ảnh chibi với những lời chúc ý nghĩa dành cho các bạn sĩ tử. Thí sinh đến trường sẽ đeo khẩu trang và được các bạn sinh viên tình nguyện cung cấp nước rửa tay trước khi vào phòng thi; tổ chức dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài khu vực thi...
 

Tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021
Để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn Khối và các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động, mô hình tiêu biểu, đa dạng, phong phú như: tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; quyên góp 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh trong cán bộ, đoàn viên thanh niên; thăm và tặng 2.000 suất quà, 40.000 khẩu trang, 3.000 thùng mì tôm, 1.500 suất cơm miễn phí và các nhu yếu phẩm khác cho các khu vực cách ly và các chốt kiểm dịch trên địa bàn với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng.
Hưởng ứng lời kêu gọi “Chung tay cùng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam đẩy lùi dịch COVID-19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị và chương trình “San sẻ yêu thương - Hướng về thành phố mang tên Bác” của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị, sau 05 ngày phát động, Đoàn Khối đã vận động tuổi trẻ trong Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh quyên góp, ủng hộ số tiền 22 triệu đồng và các nhu yếu phẩm, các loại nông sản.

BTV Đoàn Khối trao số tiền ủng hộ 22 triệu đồng và các nhu yếu phẩm
Nhằm kịp thời chia sẽ những khó khăn cho các lực lượng tuyến biên giới phòng, chống dịch Covid-19,  Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng các phần quà nhu yếu phẩm thiết yếu cho các chiến sỹ Biên phòng trên tuyến biên giới tại Chốt 55, 56, 57, 58, 59, 60, 61, 62, 63, 64, 65, 70 thuộc xã Thanh, huyện Hướng Hóa đang thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, với tổng trị giá các hoạt động hơn 60 triệu đồng.

Các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức thăm, tặng quà các tổ, chốt kiểm tra y tế
làm công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh
Chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức thăm, tặng quà các tổ, chốt kiểm tra y tế làm công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh (TP Đông Hà, huyện Hải Lăng, huyện Vĩnh Linh, huyện Đakrông và huyện Hướng Hóa), với tổng giá trị các phần quà hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, BTV Đoàn Khối đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong khối tổ chức các hoạt động chung tay phòng, chống Covid-19 thông qua các hoạt động thiết thực ý nghĩa với tổng giá trị các phần quà hơn 200 triệu đồng.
Những hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 được triển khai đồng bộ, sâu rộng là dịp để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây