CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH: MƯỜI CHỈ TIÊU ĐẠT VÀ VƯỢT KẾ HOẠCH ĐỀ RA NĂM 2021

Thứ tư - 19/01/2022 20:10 692 0
Ngày 12/01/2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Dương Xuân Hiền - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021
Năm 2021, dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, một số đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi tiền lương, thu nhập và các chế độ phúc lợi khác, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, triển khai đồng bộ “mục tiêu kép” là vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, vừa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Công đoàn Viên chức tỉnhđã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt 10 nội dung kế hoạch đề ra, trong đó có 03 chỉ tiêu vượt kế hoạch.
Công đoàn Viên chức tỉnhđã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động theo từng giai đoạn diễn biến của dịch bệnh; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tích cực ủng hộ, đóng góp kinh phí, trang thiết bị, nhu yếu phẩm để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng; có 149 đoàn viên, người lao động được hưởng các gói hỗ trợ của Chính phủ với tổng số tiền gần 600 triệu đồng. Trong năm Công đoàn Viên chức tỉnhvà công đoàn cơ sở đã thăm hỏi nhân dịp lễ tết với số tiền 2.7 tỷ đồng, đã hỗ trợđối tượng F0, F1 với tổng số tiền 76 triệu đồng...Các phong trào thi đua yêu nước khác được triển khai có hiệu quả gắn với việc thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ và đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025 với 774 đề tài, sáng kiến, hàng trăm việc làm có ý nghĩa đã được các công đoàn cơ sở trực thuộc và các đoàn viên đăng ký thực hiện. Đoàn viên người lao độngcũng đã tích cực hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động, đã có 28 sáng kiến, giải pháp của các công đoàn cơ sở tham gia. Tại Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX (2020-2021), cán bộ, đoàn viên thuộc Công đoàn Viên chức tỉnhđã đạt 06 giải (02 đề tài đạt giải Ba , 04 đề tài đạt giải khuyến khích); phong trào “Nuôi heo đất- trao yêu thương” hỗ trợ nữ đoàn viên khó khăn..với số tiền hơn 100 triệu đồng. Kết nạp 74 đoàn viên mới, kiểm tra, giám sát 15 đơn vị.
Năm 2022, Công đoàn Viên chức tỉnh đề ra9 nhiệm vụ trọng tâm,trong đó tập trung tổ chức các phong trào thi đua thực hiện có hiệu quả chủ đề năm: “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 và phấn đầu 100% đoàn viên, người lao động khó khăn được công đoàn chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Ghi nhận những kết quả đạt được, Công đoàn Viên chức tỉnh được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua toàn diện năm 2021;01 công đoàn cơ sở được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen; 05 tập thể và 05 cá nhân được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen đãcó thành tích xuất sắc trong công tác tham gia xây dựng Đảng năm 2021; 14 tập thể và 22 cá nhân được Liên đoàn lao động tỉnhtặng bằng khen;28 tập thể và 61 cá nhânđược Công đoàn Viên chức tỉnhtặng giấy khen đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và phong trào phòng chống Covdi-19.

Tác giả bài viết: Thu Hiền – CĐVC tỉnh