Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thứ hai - 14/08/2023 21:59 143 0
Sáng 11/8/2023, Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn Viên chức tỉnh.
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Chủ tịch CĐVC tỉnh điều hành hội nghị
Hội nghị đã được nghe đồng chí Võ Thị Thương – Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của các cấp công đoàn Viên chức tỉnh 6 tháng đầu năm, trong đó nổi bật là: Chỉ đạo đại hội của 50/50 CĐCS và tổ chức Đại hội CĐVC tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp; Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Chỉ đạo 100% CĐCS phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức Hội nghị cán bộ CCVCLĐ đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật; Thăm hỏi, tăng quà, động viên đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết. Tính đến 31/5/2023, từ nhiều nguồn huy động được, các cấp công đoàn đã đã hỗ trợ 4.844 suất quà, tiền mặt cho đoàn viên, CCVCLĐ với tổng số tiền 2.499.500.000đ; Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có ý nghĩa được các CĐCS tích cực triển khai nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được đổi mới với nội dung và hình thức đa dạng, phong phú. CĐVC tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số” trong CBCCVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh năm 2023 nhằm tuyên truyền sâu rộng, kịp thời đầy đủ về bản chất, nội dung, tầm quan trọng, lợi ích và những giá trị to lớn, thiết thực mà chuyển đổi số mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của CBCCVCLĐ trong các cấp CĐCS trực thuộc CĐVC tỉnh, qua đó tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 04/11/2021 của Tỉnh ủy Quảng Trị. Tiếp tục cụ thể hóa các phong trào thi đua yêu nước thành các các tiêu chí để xây dựng phong trào thi đua phù hợp với từng ngành, nghề, tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị.

Với kết quả đạt được 6 tháng đầu năm 2023, CĐVC tỉnh chỉ đạo các CĐCS tập trung thực hiện các nhiệm vụ nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu để ra, trong đó: Đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội IV CĐVC tỉnh tiến tới Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Kịp thời ban hành quy chế hoạt động, chương trình công tác toàn khóa, thông báo phân công nhiệm vụ của BCH, UBKT công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; Triển khai quán triệt và thực hiện nghị quyết đại hội cấp mình và nghị quyết Đại hội IV CĐVC tỉnh, nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn tỉnh; Tiếp tục vận động đoàn viên, CCVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh tham gia cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số” đạt kết quả cao nhất; Tiếp tục vận động đoàn viên trong các CĐCS trực thuộc tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến-nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu 500 sáng kiến được LĐLĐ tỉnh phân bổ thực hiện.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và góp ý vào các văn bản dự thảo: Quy chế hoạt động của BCH, UBKT CĐVC nhiệm kỳ 2023-2028; Chương trình công tác toàn khóa của BCH, UBKT CĐVC tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028; Thông báo phân công nhiệm vụ BTV, BCH CĐVC tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Thường vụ CĐVC tỉnh công bố quyết định thành lập Ban nữ công quần chúng CĐVC tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tác giả bài viết: Hồng Thoan