Kết quả cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số” trong CCVCLĐ thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị năm 2023

Thứ ba - 10/10/2023 03:38 196 0
Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 04/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023- 2028; đồng thời nhằm tuyên truyền sâu rộng trong CCVCLĐ về tầm quan trọng, lợi ích và những giá trị to lớn, thiết thực mà chuyển đổi số mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, CĐVC tỉnh chủ trì phối với Sở TT&TT tỉnh Quảng Trị tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số” trong CBCCVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh năm 2023.
Đ/c Nguyễn Trần Huy - TUV, Phó Chủ tich HĐND tỉnh trao giải nhất cho tập thể CĐCS Sở NN và PTNT  
Đ/c Nguyễn Trần Huy - TUV, Phó Chủ tich HĐND tỉnh trao giải nhất cho tập thể CĐCS Sở NN và PTNT  
Ngay sau khi cuộc thi được phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được sự tích cực hưởng ứng tham gia của 50/50 CĐCS trực thuộc. Trong đó có 32 CĐCS tỷ lệ đoàn viên tham gia từ 50% trở lên. Có nhiều CĐCS tích cực quan tâm, theo dõi nắm bắt tình hình tham gia cuộc thi của các đoàn viên thuộc CĐCS mình quản lý, một số CĐCS đã triển khai và đạt kết quả cao như: CĐCS Ban Dân vận Tỉnh ủy, CĐCS Đảng ủy Khối CQ&DN tỉnh, CĐCS Sở NN&PTNT tỉnh, CĐCS Văn phòng Tỉnh ủy, CĐCS Liên minh HTX, CĐCS Sở KH&ĐT, CĐCS Sở GTVT, CĐCS KBNN tỉnh, CĐCS Hội Nông dân tỉnh, CĐCS Cục Hải quan, CĐCS Sở TT&TT, CĐCS Sở KH&CN, CĐCS Sở Tài chính… Kết quả cụ thể: có 3076/5320 đoàn viên tham gia thi (đạt 57,82%) với 5462 bài dự thi (lượt thi); 645 lượt đoàn viên trả lời đúng 30/30 câu hỏi. Có 04 bài thi dự đoán đúng số người trả lời đúng 30/30 câu hỏi.
Đ/c Nguyễn Thế Lập - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Đ/c Hồ Văn Chính - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CQ và DN tỉnh trao giải Nhì cho tập thể CĐCS Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị
Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với giao diện tiện lợi, hấp dẫn đã đã nhận được sự quan tâm, sự hưởng ứng tích cực của các CĐCS; thu hút được sự tham gia đông đảo của CCVCLĐ tự tìm hiểu, tham khảo các tài liệu, kiến thức để tham gia Cuộc thi; thể hiện sự đổi mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục; phương tiện sử dụng linh hoạt (máy tính và các thiết bị di động có kết nối mạng internet) tạo thuận tiện cho người tham gia; trở thành phương thức tuyên truyền hữu hiệu và đáp ứng chủ trương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể. Các đồng chí thành viên Ban tổ chức Cuộc thi thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình. Kết quả cuộc thi cũng đã được số hóa, số liệu chính xác, công khai minh bạch, kịp thời và dễ theo dõi.

Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh và Đ/c Nguyễn Văn Tường-Giám đốc Sở TTTT tỉnh trao giải Ba cho CĐCS Sở Giao thông vận tải
Về chất lượng các bài dự thi cơ bản đều bảo đảm nội dung, bám sát tài liệu, đề cương hướng dẫn, thể lệ của Cuộc thi. Thông qua Cuộc thi đã giúp cho đoàn viên tham gia thi đều có ý thức trong việc nghiên cứu, tìm hiểu về mục đích, ý nghĩa, các nội dung của việc Chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.
Sau hơn 3 tháng triển khai (từ ngày 01/6 đến 15/9/2023), Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được 04 tập thể và 08 cá nhân đạt kết quả cao nhất để trao giải. Giải Nhất tập thể thuộc về CĐCS Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Giải Nhì thuộc về CĐCS Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị; Giải Ba thuộc về CĐCS Sở Giao thông vận tải tỉnh và Giải Khuyến khích thuộc về CĐCS Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh. Giải Nhất cá nhân thuộc về đồng chí Trần Công Nhân- CĐCS Văn phòng Tỉnh ủy; các Giải Nhì, Ba, Khuyến khích cá nhân đều thuộc về các đoàn viên CĐCS Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh./.

Đ/c Võ Thị Thương - Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh và Đ/c Nguyễn Thị Huyền - Phó Giám đốc Sở TTTT trao giải Khuyến khích cho CĐCS Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh* Một số hình ảnh về trao giải cá nhân của Cuộc thi:

                                                                         
 

Tác giả bài viết: Hồng Thoan – CĐVC tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây