Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 -2027

Thứ ba - 21/03/2023 02:30 262 0
Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về việc học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027; nhằm góp phần giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới, quan trọng của Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027. Ngày 18/3/2023, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027
Đ/c Đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương - UVBTV Tỉnh Đoàn, ĐUV, Bí thư Đoàn Khối phát biểu khai mạc hội nghị
Đ/c Đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương - UVBTV Tỉnh Đoàn, ĐUV, Bí thư Đoàn Khối phát biểu khai mạc hội nghị
Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương - UVBTV Tỉnh Đoàn, ĐUV, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng các đồng chí cán bộ chuyên trách cơ quan Đoàn Khối và các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt tại các cơ sở Đoàn trực thuộc.
Hội nghị đã được nghe các đồng chí trong Thường trực Đoàn Khối quán triệt các nội dung quan trọng trong Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII. Nghiên cứu, quán triệt một số nội dung trong Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, trong đó tập trung vào những kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022; các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027.
 
Đ/c Lê Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Đoàn Khối triển khai Chương trình hành động thực hiện
Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027
Việc quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp là một trong những nội dung quan trọng của công tác Đoàn và phong trào niên năm 2023 nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, góp phần tổ chức thực hiện thành công các chỉ tiêu, đề án, chương trình và nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2022-2027.
Cũng trong ngày 18/3, hưởng ứng hoạt động ra quân Ngày tuổi trẻ với chuyển đổi số, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ Đoàn năm 2023.
Tại buổi tập huấn, cán bộ Đoàn chủ chốt trong Khối đã được báo cáo viên Nguyễn Quang Hải – cán bộ Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Trị cung cấp các kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, kỹ năng ứng dụng các tiện ích trên phần mềm quản lý đoàn viên; phát động đóng Đoàn phí thông qua thanh toán điện tử.
Báo cáo viên Nguyễn Quang Hải – cán bộ Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Trị tập huấn kỹ năng ứng dụng
các tiện ích trên phần mềm quản lý đoàn viên
Bên cạnh đó, nhận thức được vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền trong thời đại công nghệ thông tin phát triển và ảnh hưởng mạnh mẽ, cán bộ Đoàn được nghe báo cáo viên Nguyễn Tài Tâm - Giám đốc đào tạo Công ty CP CodeGym Quảng Trị tập huấn kỹ năng thiết kế infographic, banner tuyên truyền cho hoạt động của Đoàn; lợi ích của việc vận dụng Infographic vào công tác tuyên truyền, phổ biến các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ quan, đơn vị, nhất là việc kết nối Infographic vào hệ thống tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, fanpage Đoàn. Thông qua buổi tập huấn đã giúp cơ sở Đoàn có thể tự thiết kế những banner tuyên truyền, hỗ trợ cho các hoạt động của cơ quan, đơn vị được thuận lợi hơn.
Báo cáo viên Nguyễn Tài Tâm - Giám đốc đào tạo Công ty CP CodeGym Quảng Trị tập huấn kỹ năng
thiết kế infographic, banner tuyên truyền cho hoạt động của Đoàn
Đây là hoạt động giúp đổi mới tư duy, phát huy tính sáng tạo trong tổ chức các hoạt động Đoàn; nghiên cứu, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, triển khai một cách hiệu quả các ứng dụng, phần mềm chuyên ngành công nghệ thông tin trong công tác Đoàn. Đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt của tuổi trẻ, đi đầu trong chuyển đổi số, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại.

Tác giả bài viết: Mai Thêm -ĐKCQDN

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây