TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2023, TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NĂM 2024

Thứ ba - 09/01/2024 04:09 146 0
Sáng ngày 4/01/2024, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Văn Chính – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ Khối, đại diện các Ban, Văn phòng Tỉnh đoàn, các đồng chí trong BCH Đoàn Khối, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và PTTN năm 2023.
Đ/c Hồ Văn Chính - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng năm 2023.
Đ/c Hồ Văn Chính - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng năm 2023.
Năm 2023 với chủ đề “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được những kết quả toàn diện trên nhiều mặt. Trong đó, nổi bật nhất là việc tổ chức các phong trào tình nguyện và hoạt động an sinh xã hội, phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết của thanh niên: đã xây dựng 07 công trình thanh niên cấp Đoàn Khối, 550 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá hơn 06 tỷ đồng; đóng góp kinh phí sửa chữa 02 nhà neo đơn, nhà lưu trú; tổ chức chương trình “Bát cháo yêu thương”, “Bữa cơm yêu thương”, phát hơn 9.000 suất cháo, cơm miễn phí tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh; trao tặng hơn 5.500 suất quà, gần 1.000 chiếc áo ấm, 500 chăn ấm cho bà con nhân dân, trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, sinh viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh,...với tổng giá trị gần 04 tỷ đồng.
Công tác xây dựng tổ chức đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ; công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được quan tâm, chú trọng; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu, làm chủ khoa học - công nghệ được triển khai thực hiện hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên trong khối tích cực học tập nâng cao trình độ, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu công tác đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Trong năm, toàn  Đoàn có hơn 150 công trình, sản phẩm xuất sắc tiêu biểu về ứng dụng công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học kỹ thuật và chuyển đổi số do đoàn viên thanh niên các cơ quan, doanh nghiệp nghiên cứu thực hiện; trong đó nhiều công trình được hiện thực hóa, áp dụng trong cuộc sống mang lại hiệu quả cao.
 Hội nghị đã đánh giá lại những kết quả đạt được trong năm 2023, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Các đại biểu đến từ các cơ sở Đoàn đã tích cực tham gia ý kiến, thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đồng thời đã tham mưu, đề xuất những ý tưởng, giải pháp thiết thực  nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Đ/c Hồ Văn Chính – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnhphát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Chính – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận và biểu dương những nổ lực, cố gắng trong tổ chức các hoạt động đoàn của Tuổi trẻ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng thời đề nghị Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và các tổ chức cơ sở Đoàn cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống cho Đoàn viên; khơi dậy, phát huy trách nhiệm của Đoàn viên trong thực hiện nhiệm vụ. Triển khai và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức tốt các phong trào thi đua của tuổi trẻ; đăng ký đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên để chào mừng đại hội đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024 - 2027, chào mừng kỷ niệm 5 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối và Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (2019 - 2024), nghiên cứu tổ chức hoạt động văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, các diễn đàn, hội thi phù hợp, đáp ứng nguyện vọng của Đoàn viên. Đặc biệt, cần thực hiện tốt chủ đề năm 2024 - “Năm thanh niên tình nguyện”. Không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng sinh hoạt Đoàn và hiệu quả các phong trào Đoàn để đoàn viên thanh niên được rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Triển khai hiệu quả phong trào “Sáng tạo trẻ”, “3 trách nhiệm”, Thanh niên xung kích trong cải cách hành chính, trong ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Tổ chức hoạt động hướng về cơ sở, hướng tới Đoàn viên, chú trọng chất lượng hoạt động của mỗi tổ chức Đoàn để thu hút Đoàn viên tham gia hoạt động Đoàn, đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, doanh nghiệp. Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp. Tăng cường hơn nữa hoạt động phối hợp với các tổ chức Đoàn trong Khối để tạo sức mạnh tổng hợp và nguồn lực trong tổ chức các hoạt động, các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Các đồng chí kỳ vọng và mong muốn tuổi trẻ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những lợi thế của mình để triển khai hiệu quả hơn các hoạt động, các phong trào Đoàn trong năm 2024.
Với những kết quả đạt được trên các mặt công tác, năm 2023, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng”; Đoàn Khối vinh dự được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Tặng cờ thi đua đơn vị Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp năm 2023 và Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu.
Đ/c Nguyễn Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao cờ thi đua cho tập thể Đoàn Khối vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023
Đối với cấp cơ sở: Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua đơn vị Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Khối cơ quan, doanh nghiệp năm 2023 cho Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị, tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023” và Bằng khen cho 02 tập thể, 01cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”  năm 2023; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp cơ sở năm 2023 cho Đoàn cơ sở Sở Y tế; tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi”; Ban Thường vụ Đoàn Khối tặng Giấy khen cho các  cơ sở Đoàn đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc dẫn đầu, cơ sở Đoàn đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc và các cơ sở Đoàn trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Đ/c Hoàng Thị Trúc Phương, UVBTV Tỉnh đoàn, ĐUV, Bí thư Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho các cơ sở Đoàn đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023

Tác giả bài viết: Mai Thêm – Đoàn Khối

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây