ĐOÀN KHỐI CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Thứ hai - 04/03/2024 01:34 67 0
Hòa chung trong không khí phấn khởi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024); hưởng ứng tháng thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, từ ngày 28/2 - 01/3/2024 Tuổi trẻ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức ra quân, triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa, phát huy có hiệu quả vai trò thanh niên trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.
Các đồng chí đại biểu tham dự Lễ ra quân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024 tại xã Gio Châu, huyện Gio Linh
 Ngày 28/2/2024, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Gio Linh, UBND xã Gio Châu tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024 tại xã Gio Châu, huyện Gio Linh. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” với chiều dài 1km bằng hệ thống điện năng lượng mặt trời; công trình thanh niên “Cụm pano tuyên truyền” cho thôn Hà Trung; khánh thành công trình “Sân chơi cho trẻ em và người cao tuổi” tại trung tâm học tập cộng đồng thôn Hà Thượng; trao tặng 2 mô hình thanh niên “Vườn cây sinh kế”; Ngân hàng CSXH huyện hỗ trợ đoàn thanh niên Gio Linh 10 mô hình thanh niên phát triển kinh tế với giá trị 1 tỷ đồng; đồng thời tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt cho đoàn viên, thanh niên xã Gio Châu; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng trị giá chương trình là trên 100 triệu đồng.

Một số hoạt động trao tặng quà và tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân
tại xã Gio Châu, huyện Gio Linh
Ngày 29/2/2024, Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Hải Lăng tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 tại thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động, công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực như: trao tặng Sân chơi cho em tại Nhà văn hóa Khu dân cư Diên Trường, thị trấn Diên Sanh; trao tặng 30 suất quà cho các học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng mô hình em nuôi của Đoàn; trao tặng 02 mô hình “Vườn cây sinh kế” cho 02 đoàn viên thị trấn Diên Sanh; trao tặng 10 ghế đá cho tuyến đường thanh niên tại xã Hải Sơn; trao tặng nguồn vốn vay khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên; tập huấn nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em cho các bạn thanh thiếu nhi thị trấn Diên Sanh. Với tổng giá trị các hoạt động 70 triệu đồng.
Một số hoạt động trao tặng quà và tổ chức tập huấn tại thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng
Ngày 01/3/2024, Đoàn Khối cơ qua và doanh nghiệp tỉnh tham gia Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2024 do BTV Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức. Trong chương trình Đoàn Khối đã trao tặng công trình “Sân chơi cho em” tại Trung tâm văn hoá Làng Huỳnh Thượng, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, với kinh phí 20 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ Khối đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
Đoàn Khối trao tặng công trình “Sân chơi cho em” tại Trung tâm văn hoá Làng Huỳnh Thượng,
xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh
Với khí thế sôi nổi từ ngày đầu ra quân, tin tưởng rằng Tháng Thanh niên 2024 sẽ tạo sức lan tỏa sâu rộng cho các phong trào tình nguyện trong tuổi trẻ toàn Khối, ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân về tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, góp sức trẻ xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Tác giả bài viết: Mai Thêm – Đoàn Khối CQ&DN