Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ ba - 01/06/2021 04:28 1.889 0
Trong 2 ngày 24 và 25 tháng 8, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội làn thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 269 đại biểu chính thức, đại diện cho trí tuệ của 4679 đảng viên trong toàn đảng bộ. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Quang Tùng, Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị.
Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc triển khai các biện pháp, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng được quán triệt, tổ chức thưc hiện kịp thời, hiệu quả, công tác tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, phát triển đảng viên mới đạt chỉ tiêu đề ra. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI và khoá XII đã trở thành nề nếp, làm chuyển biến tích cực đến tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Đặc biệt đã tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều chủ trương, chính sách phù hợp với tình hình thực tiễn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cũng như ban hành nhiều cơ chế, giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh có mức tăng trưởng khá.
 
Tại Đại hội, các tham luận và ý kiến tham gia thảo luận đã đi sâu phân tích, làm rõ một số tồn tại, hạn chế, đưa ra những giải pháp khắc phục và tổ chức thực hiện. Theo đó, trong nhiệm kỳ tới, Đảng ủy cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Đồng thời, nghiên cứu và tìm ra các biện pháp, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về tăng trưởng cho nền kinh tế, triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án trọng điểm, lĩnh vực đột phá và các sản phẩm mũi nhọn. Cùng với đó, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hoá, dịch vụ, xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, đảm bảo phát triển bền vững. Mặt khác, quan tâm hơn nữa đến việc phát triển sự nghiệp văn hoá, thông tin, thể dục thể thao, báo chí, truyền hình, khoa học công nghệ, giáo dục, y tế, giảm nghèo và an sinh xã hội, cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng nhấn mạnh: Trong những năm tới, tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp, tuy nhiên, tình hình chính trị, xã hội của đất nước phát triển ổn định, kinh tế tư nhân sẽ trở thành động lực dẫn dắt sự tăng trưởng của nền kinh tế. Do đó, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cần phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Đảng ủy khối cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, thường xuyên nắm bắt tình hình, tăng cường kiểm tra, giám sát, tạo sự chuyển biến tích cực, ngăn chặn, đầy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ cũng như xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đặc biệt, giữ vững và củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng quy chế làm việc, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng mối đoàn kết, xây dựng cơ quan và doanh nghiệp vững mạnh.
 
Sau 2 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phát huy dân chủ, trí tuệ, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị lần thứ II đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã lựa chọn 26 đại biểu xứng đáng bầu vào Ban Chấp hành khoá mới. Trong phiên họp thứ Nhất, Ban Chấp hành đã bầu đồng chí Nguyễn Khánh Vũ làm Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đại hội cũng đã bầu 29 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây