Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai - 18/10/2021 04:31 713 0
Chiều 15/10/2021, Đảng ủy Khối đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ trì Hội nghị gồm các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy Khối. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên UBKT Đảng ủy và Văn phòng Đảng ủy Khối.
Đ/c Đỗ Thị Lý- TUV, Bí thư Đang ủy khối phát biểu tại hội nghị
Đ/c Đỗ Thị Lý- TUV, Bí thư Đang ủy khối phát biểu tại hội nghị
Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5 bàn và thông qua các nội dung: dự thảo báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021; dự thảo nghị quyết chuyên đề nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và ra mắt Trang thông tin điện tử Đảng ủy Khối.
Tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Hồ Văn Chính- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối đã trình bày dự thảo báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021; đồng chí Đỗ Thanh Quế, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trình bày một số nội dung trọng tâm trong dự thảo nghị quyết chuyên đề về nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị.
Đ/c Hồ Văn Chính- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trình bày dự thảo
báo cáo công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2021
Theo đó, dự thảo báo cáo công tác xây dựng Đảng 9 đầu năm của Đảng ủy khốinhận định, mặc dù thời gian qua chịu ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh Covid-19, song tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng uỷ và các cấp ủy, tổ chức đảng ở cơ sở đã bám sát chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và các nội dung cam kết trách nhiệm giữa người đứng đầu cấp ủy với Ban Thường vụ cấp ủy cấp trên, nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là trong việc tham mưu về công tác quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất- kinh doanh; công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19... nên đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vàothực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì phục hồi và phát triển các hoạt động kinh tế- xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân.Tính đến ngày 30/9/2021, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 4.134,495 tỉ đồng/3.450 tỉ đồng dự toán năm 2021, đạt 119,8% dự toán địa phương và 144,5% dự toán trung ương, tăng 75,9% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó thu nội địa đạt 2.839,917 tỉ đồng; thu từ hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu đạt 1.286,93 tỉ đồng. Công tác xây dựng Đảng được triển khai có đồng bộ trên các mặt chính trị tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận và dân chủ ở cơ sở; việc ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, doanh nghiệp ngày càng đi vào nề nếp và đạt hiệu quả thiết thực.

Đ/c Đỗ Thanh Quế- UVTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trình bày dự thảo 
nghị quyết chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát
Phát biểu thảo luận, tham gia ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đã cơ bản đồng tình, thống nhất cao với các văn bản dự thảo, trong đó nhấn mạnh: mặc dù thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng lãnh đạo tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, có tính đột phá để phát triển kinh tế-xã hội nên các mục tiêu, chỉ tiêu đã cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra như thu ngân sách trên địa bàn; kêu gọi thu hút các dự án đầu tư, nhất là các dự án điện gió... kết quả đó có vai trò tham mưu rất lớn của các cơ quan, doanh nghiệp trong khối. Các đại biểu cũng đã đề xuất điều chỉnh, bổ sung một số nội dung trong báo cáo công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm và một số giải pháp cần tập trungthực hiện trong thời gian tớinhằm thể hiện rõ hơn vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy khối trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy khối đánh giá cao vàghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, doanh nghiệp trong khối thời gian qua. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19 nhưng cấp ủy cơ sở đãlãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chương trình theo kế hoạch đề ra. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy khối cũng nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ và đề nghị các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tiếp tục nỗ lực, cố gắng, khắc phục những tồn tại để thực hiện có hiệu quả hơn nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.
Đối với nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị cấp ủy cơ sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp rà soát, bổ sung các chương trình, nhiệm vụ một cách phù hợp, có tính khả thi để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành kế hoạch năm 2021 trong trạng thái bình thường mới; chú trọng và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19 trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Quảng Trị trong tình hình mới.
Tại hội nghị, Đảng ủy khối cũng đã tổ chức giới thiệu, ra mắt Trang Thông tin điện tử có tên miền là http://danguykhoicqvadn.quangtri.gov.vn.
Giao diện chính của Trang thông tin điện tử Đảng ủy khối
Đây là trang thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Việc ra mắt trang thông tin là thực hiện một bước công tác cải cách hành chính trong Đảng và tiến tới thực hiện chuyển đổi số theo tinh thần chương trình về chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đảng ủy khối cũng mong muốn luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp tương tác hiệu quả của các cấp ủy cơ sở, đội ngũ công tác viên để Trang thông tin hoạt động ngày càng chất lượng, hiệu quả.

Tác giả bài viết: Diệu Hương-VP Đảng ủy Khối

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây