Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Thứ tư - 25/08/2021 22:07 1.520 0
Sáng 18/8, đồng chí Lê Quang Tùng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm. Dự buổi làm việc có đồng chí  Đào Mạnh Hùng, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, phụ trách Đảng bộ Khối; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh  nghiệp tỉnh
Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Đỗ Thị Lý - TUV, Bí thư  Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh báo cáo đánh giá khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ trong 7 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm. Đảng bộ Khối hiện có 84 chi bộ, đảng bộ trực thuộc, tăng 3 TCCS đảng so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 45 đảng bộ cơ sở và 39 chi bộ cơ sở với tổng số 4.771 đảng viên. Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã lãnh đạo và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chủ động nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, những khó khăn, vướng mắc trong việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Các cấp ủy trong doanh nghiệp phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp đã chủ động đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh, duy trì và tăng trưởng nguồn vốn. Chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống COVID-19 trong các cơ quan, doanh nghiệp.
Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên, đã kiện toàn bổ sung một số cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 có biến động về nhân sự. Thành lập mới 03 TCCS đảng trực thuộc Đảng bộ Khối. Công tác đảng viên và quản lý đảng viên luôn được quan tâm, từ đầu năm đến nay đã xem xét, quyết định kết nạp 120 đảng viên mới và chuyển đảng chính thức cho 110 đảng viên. Tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng đảng năm 2021 cho 470 đối tượng làm công tác đảng ở các TCCS Đảng....Cùng với đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và lãnh đạo hoạt động của các đoàn thể chính trị- xã hội được quan tâm thực hiện hiệu quả.
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng nhấn mạnh, 7 tháng đầu năm 2021, mặc dù trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đảng ủy Khối có biến động về nhân sự người đứng đầu nhưng vẫn hoàn thành tốt các chương trình, kế hoạch đã đặt ra. Về nhiệm vụ 5 tháng cuối năm, trên cơ sở chủ đề năm của tỉnh “Trách nhiệm, kỷ cương - Thu hút đầu tư - Tạo đà phát triển”, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cần cụ thể hóa, xác định nội dung trọng tâm, trọng điểm để tập trung thực hiện. Đối với công tác xây dựng Đảng, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên trong công tác xây dựng đảng cần quan tâm đến việc thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, cần có sự đổi mới nội dung, phương thức trong thực hiện để phù hợp với từng đối tượng, hoạt động cụ thể. Cùng với đó, nêu gương cũng là một chủ đề rất lớn, xuyên suốt để triển khai thực hiện. Công tác kiểm tra, kỷ luật đảng đóng vai trò rất quan trọng, nhất là đối với Khối Cơ quan và Doanh nghiệp. Các nội dung về cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), tạo môi trường thu hút đầu tư…cần quan tâm thực hiện thông qua việc lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức, tư duy, tầm nhìn và hành động của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Bí thư Tỉnh ủy lưu ý một số vấn đề liên quan đến công tác phối hợp giữa các đảng ủy trực thuộc, ủng hộ việc xây dựng quy chế phối hợp để thực hiện nhiệm vụ tại các cơ quan tốt hơn. Đồng thời nhấn mạnh việc quan trọng nhất hiện nay của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh là đoàn kết nội bộ để có một tập thể mạnh, từ đó trở thành hạt nhân đoàn kết lan tỏa đến các cơ quan, đơn vị khác. Bí thư Tỉnh ủy cũng đã làm rõ một số nội dung liên quan đến các kiến nghị của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa các doanh nghiệp trực thuộc Đảng ủy Khối; xây dựng và thành lập quỹ hỗ trợ doanh nghiệp; bố trí cán bộ chuyên trách công tác đảng ở những tổ chức cơ sở (TCCS) đảng có từ 200 đảng viên trở lên.
Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cũng đã đề ra 15 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện. Trong đó, cần chú trọng việc tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi chủ đề năm của tỉnh và các nội dung cam kết của người đứng đầu Đảng ủy Khối, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong Khối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2021. Tiếp tục nắm những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến cơ chế, chính sách do COVID-19 và việc triển khai nghị quyết của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do dịch bệnh. Cùng với đó, các cấp ủy trong doanh nghiệp chủ động đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh, duy trì và tăng trưởng nguồn vốn. Tiếp tục thực hiện các giải pháp khắc phục có hiệu quả những hạn chế mà đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ ra.

Tác giả bài viết: Diệu  Hương - Văn phòng ĐUK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây