Hội nghị cán bộ chủ chốt tỉnh Quảng Trị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ

Thứ tư - 17/08/2022 21:12 1.407 0
Sáng 17/8/2022, các đồng chí: Lê Quang Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội; Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị cán bộ chủ chốt tỉnh thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Tùng nhấn mạnh: Đây là hội nghị quan trọng về công tác cán bộ, nhằm phát huy tính công khai, dân chủ và trí tuệ tập thể trong việc lựa chọn nguồn cán bộ kế cận cho Đảng để bổ sung, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh cho nhiệm kỳ này cũng như những nhiệm kỳ tiếp theo có tính khá thi cao nhất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng lưu ý, công tác cán bộ gồm nhiều khâu liên hoàn, đan xen nhau, bao gồm việc đánh giá cán bộ, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí, sử dụng cán bộ. Yêu cầu đặt ra là, cùng với việc chuẩn bị chủ trương, đường lối, chiến lược phát triển kinh tế-xã hội thì phải chuẩn bị chiến lược cán bộ, phải xây dựng quy hoạch cán bộ. Quy hoạch là định hướng, phát hiện nguồn, để đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, chuẩn bị nguồn cán bộ cho nhiệm kỳ sau. Việc quy hoạch cán bộ là khâu mở đầu, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, bảo đảm cho công tác cán bộ đi vào nền nếp, chủ động, có tầm nhìn xa, đáp ứng cả yêu cầu trước mắt và lâu dài.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chính trị, công tâm khách quan, thận trọng, chắc chắn trước khi ghi phiếu để việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ và xây dựng quy hoạch cán bộ đảm bảo đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn của Trung ương, đảm bảo mục đích, yêu cầu đã đề ra, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cán bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng khẳng định, xây dựng quy hoạch cán bộ là việc làm thường xuyên của công tác xây dựng Đảng. Việc phát hiện và tìm nguồn để quy hoạch cán bộ cần đảm bảo đúng các quy định nhưng cũng đồng thời phải xuất phát từ thực tiễn, cần có sự linh hoạt để không bỏ lọt người có năng lực. Mặt khác, hàng năm các cấp, các ngành sẽ tiếp tục tiến hành rà soát, bổ sung hoặc đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn.

Sau khi thực hiện xong quy hoạch, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp sẽ triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để tạo nguồn cán bộ; gắn với tiến hành công tác luân chuyển để đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Phụng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã báo cáo về Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026, xây dựng quy hoach nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031 đối với Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các chức danh lãnh đạo tỉnh. Tờ trình nêu rõ về đối tượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch.

Tờ trình cũng nêu rõ về xây dựng quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các chức danh lãnh đạo tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031.

Sau khi nghiên cứu về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với các vị trí, các đại biểu dự Hội nghị đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu danh sách quy hoạch và bổ sung quy hoạch theo Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn