Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027

Chủ nhật - 31/07/2022 21:52 708 0
Ngày 28/7/2022, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy Quảng Trị, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2022- 2027. Tham dự Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Lý - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trần Thị Thu- UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Xuân Mai- Nguyên Quyền Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy Khối, lãnh đạo các Ban, Văn phòng Đảng ủy Khối; các đồng chí Nguyên lãnh đạo Đoàn Khối qua các thời kỳ; các đồng chí trong tổ chỉ đạo Đại hội của Tỉnh đoàn cùng 174 đại biểu chính thức đại diện cho trí tuệ, ý chí, hoài bão, niềm tin của tuổi trẻ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
​​​​​​​Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2022- 2027
Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo- Hội nhập”, Đại hội đã hoàn thành các nội dung đề ra: Tổng kết và đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2019- 2022; đưa ra 12 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022- 2027; tham luận đóng góp ý kiến về phong trào thanh niên; thảo luận góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên; bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư, UBKT và Chủ nhiệm UBKT Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ mới; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Đ/c Đỗ Thị Lý- TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tặng bức trướng của BCH Đảng bộ khối cho tuổi trẻ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
Trong nhiệm kỳ 2019- 2022, dưới sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các cấp ủy Đảng cơ sở, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn Khối đã lựa chọn nội dung phù hợp, linh hoạt đổi mới hình thức để tổ chức triển khai các hoạt động phong trào, cụ thể hoá các chương trình, kế hoạch bằng những việc làm, hành động cụ thể, có sức thuyết phục cao, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan, đơn vị nói riêng và trong toàn Đảng bộ Khối nói chung. Công tác giáo dục tuyên truyền được chú trọng và ngày càng được đẩy mạnh. Công tác giáo dục truyền thống được triển khai hiệu quả, có tính lan tỏa, tác động sâu rộng trong xã hội, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn. Các phong trào thanh niên tiếp tục có bước phát triển, đổi mới, tập trung vào những vấn đề thanh niên quan tâm. Tuổi trẻ Khối đã tích cực triển khai các hoạt động trong tham gia phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, tham gia phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện mới; triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng... thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, huy động được nguồn lực lớn trong xã hội. Thông qua các hoạt động phong trào, vai trò, trách nhiệm, tính xung kích, chủ động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên được thể hiện rõ hơn. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn; công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên tiếp tục được chú trọng; Công tác Đoàn tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, tích cực học tập nâng cao trình độ, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng tốt yêu cầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Những kết quả đó tiếp tục là tiền đề quan trọng thúc đẩy sự phát triển của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Khối trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Lý- TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Trần Thị Thu- UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn ghi nhận những thành tích mà các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ Đoàn Khối đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục nghiên cứu, nhìn nhận rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; nhất là nguyên nhân chủ quan để có những giải pháp sát đúng, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đ/c Đỗ Thị Lý-  TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Trần Thị Thu-  UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đại hội đã tiến hành bầu 29 đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành; 09 đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ; 05 đồng chí Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Đoàn Khối. Đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Lê Thị Hồng Nhung-  Phó Bí thư Đoàn Khối kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đại hội cũng đã bầu 11 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn TNCS tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Thường trực Đảng ủy khối, Thường trực Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2022- 2027
Để ghi nhận nỗ lực của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và PTTN nhiệm kỳ 2017- 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng Bằng khen cho 09 tập thể, 07 cá nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017- 2022. Ban Chấp hành Đoàn Khối trao quà chia tay 19 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa I không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa II.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung- PBT Đoàn Khối