Tuổi trẻ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh sôi nổi các hoạt động Tình nguyện mùa đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023

Thứ ba - 17/01/2023 21:10 342 0
Hưởng ứng Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên chung sức vì cuộc sống cộng đồng, Tuổi trẻ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, rộng khắp với các việc làm thiết thực như: Tổ chức thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, … với tổng giá trị các hoạt động hơn 1,5 tỷ đồng.
Đ/c Hoàng Thị Trúc Phương – UVBCH ĐUK, UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao các phần quà cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
Đ/c Hoàng Thị Trúc Phương – UVBCH ĐUK, UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao các phần quà cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 14/01/2023 Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Tết ấm cùng thanh niên công nhân, người lao động” năm 2023. Trong chương trình, BCH Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã dành tặng 20 suất quà tết (mỗi suất trị giá 700.000đ) cho 20 đoàn viên thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối. Tổng giá trị các phần quà gần 14 triệu đồng.
Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với công ty TNHH MTV lâm sản Khánh Hân, công ty TNHH Đức Hiền và công ty CP Tiến Phong Quảng Trị tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương” năm 2023 tại các xã Vĩnh Hà, Thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh và xã Gio Mai, xã Gio Việt, huyện Gio Linh. Trong chương trình Đoàn đã trao tặng 233 suất quà trị giá mỗi suất 500.000 đồng và 300kg nếp cho bà con nhân dân các xã Vĩnh Hà, Thị Trấn Bến Quan, xã Gio Mai, xã Gio Việt với tổng kinh phí 130 triệu đồng.
Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với công ty CP Tiến Phong Quảng Trị trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gio Mai, xã Gio Việt, huyện Gio Linh
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023, các TCCS Đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động, sôi nổi, thiết thực góp phần sẻ chia, giúp đỡ bà con nhân con, các em học sinh các vùng khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Tiêu biểu có các đơn vị:
Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước Quảng Trị phối hợp với ĐTN Agribank Quảng Trị tổ chức Chương trình tình nguyện “Đông ấp áp, Xuân yêu thương 2023” tại xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị. Trong chương trình đã trao tặng 80 suất quà cho 80 em học sinh tại điểm trường Khe Ngài - Trường Tiểu học số 1 Đakrông, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng. Ngoài ra, chương trình cũng tặng 68 áo cờ đỏ sao vàng, 68 áo nỉ ấm, sách tin học lớp 3 và áo quần cũ đã giặt sạch cho các em học sinh tại điểm trường Chân rò 2 - Trường Tiểu học số 1 Đakrông.
Đoàn Cơ sở Sở Y tế phối hợp với các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương 2023” tại thôn Nhĩ Trung, xã Gio Hải, huyện Gio Linh. Trong chương trình, Đoàn Cơ sở Sở Y tế Quảng Trị đã trao 51 suất quà với tổng trị giá 15.300.000 cho 51 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, già yếu.
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi đoàn Hải Quan Cửa khẩu quốc tế La Lay và Chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”. Tại buổi trao quà, Chi đoàn đã cùng trao tặng 100 phần quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá mỗi phần quà là 200.000 đồng cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn xã A Ngo, huyện Đakrông nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.
          Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị tham gia chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân”, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị, Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã A Vao, huyện Đakrông; tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại thôn Xi Núc, xã Tân Long, huyện Hướng Hoá, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Trong chương trình, Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng 138 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và phát 400 suất cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cùng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực khác. Tổng trị giá các hoạt động hơn 60 triệu đồng.
Chi đoàn Báo Quảng Trị, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp tổ chức chương trình “Mang Tết đến bản nghèo” lần thứ IX, năm 2023.  Trong chương trình Đoàn đã trao tặng 429 suất quà Tết cho học sinh và 05 suất quà Tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường Mầm non Tà Rụt. Dịp này, đoàn cũng tổ chức tiệc buffet mừng năm mới cho các em học sinh của trường, nhằm mang lại cho các em bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Tổng giá trị của hoạt động gần 60 triệu đồng.
Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp Đoàn cơ sở Công ty Xăng dầu Quảng Trị tổ chức Chương trình "Xuân yêu thương, Tết sẻ chia" tại xã Lìa, huyện Hướng Hoá. Trong chương trình đã trao tặng 80 suất quà cho 80 em học sinh tại Trường mầm non A Túc, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng. Ngoài ra, chương trình cũng tặng một số áo quần mới, áo quần cũ đã giặt sạch, đồ chơi cho các em.
Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Chương trình "Chia sẻ yêu thương- Xuân Quý Mão 2023" tại điểm trường Mầm non số 2 Đakrông. Tại chương trình, Đoàn cơ sở đã trao 30 học bổng và quà Tết cho 30 em có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho nhà trường.
Chi đoàn Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Trị phối hợp với Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, trong chương trình Đoàn đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cùng trong dịp nàyĐoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị phát 400 suất cháo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Chi đoàn Sở Công Thương tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” năm 2023. Tại Chương trình đã trao tặng 75 suất quà, mỗi suất quà có giá trị 600 nghìn đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.
Chi đoàn BIDV Quảng Trị đã tham gia chương trình “Xuân Biên Giới 2023” cùng đoàn học viện Quân sự, tạp chí Cộng sản, học viện Biên Phòng, NXB chính trị Quốc gia, nhà Hát kịch Việt Nam, học viện TTN Việt Nam… tại xã Banang, huyện Dakrông, tỉnh Quảng Trị. Chương trình đã thăm hỏi  và trao tặng 500 suất quà cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các điểm trường MN, TH, THCS trên địa bàn xã, thăm tặng quà các chiến sĩ đồn biên phòng xã Banang. Với tổng trị giá 662 triệu đồng.
Hưởng ứng Chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Qúy Mão 2023" do Ủy ban Nhân dân phường Đông Thanh phát động, tổ chức. Chi đoàn Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp cùng chuyên môn và Công đoàn cơ quan đã đến tặng quà cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà. Qua đó, chung tay cùng các cấp, các ngành mang đến cho bà con Nhân dân một cái Tết no đủ, đầm ấm.
Mỗi hoạt động, mỗi món quà dù lớn hay nhỏ đều mang ý nghĩa và giá trị nhân văn bởi tấm lòng người tặng; đồng thời giúp cho đoàn viên thanh niên biết chia sẽ, gắn kết yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng.
Một số hình ảnh trao quà của các Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Khối:


Đoàn cơ sở Cục Hải Quan, Chi đoàn chi nhánh ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Quảng Trị, Chi đoàn Báo Quảng Trị, Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh tặng quà cho cho bà con nhân dân và các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh


Chi đoàn chi nhánh ngân hàng NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, Chi đoàn ngân hàng Nhà nước tỉnh, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị, Đoàn cơ sở công ty xăng dầu Quảng Trị tặng quà cho cho bà con nhân dân và các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

 

Tác giả bài viết: Mai Thêm -ĐKCQDN

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây