Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 03/12/2021 08:21 383 0
Ngày 2/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy triệu tập hội nghị để cho ý kiến vào dự thảo Kết luận của Tỉnh ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Chủ trương về kế hoạch tài chính 5 năm tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021 -2025 . Đồng chí Lê Quang Tùng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, đại diện lãnh đạo các Vụ địa phương.
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020-2025

Điểm mới của hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh là không trình bày các văn bản dự thảo kết luận dành nhiều thời gian cho các đại biểu tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào các nội dung để Tỉnh ủy ban hành các kết luận sát đúng với tình hình thực tế, đưa ra các mục tiêu, giải pháp khả thi thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Đặc biệt đây là lần đầu tiên Tỉnh ủy đưa ra bàn và kết luận một nhiệm vụ rất quan trọng, đó là kế hoạch tài chính 5 năm 2021-2025.  

Trên cơ sở gợi ý thảo luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, hội nghị đã chia thành 3 tổ độc lập tham gia thảo luận. Sau gần 2 giờ đồng hồ, đã có 32 ý kiến tham gia phát biểu. Các ý kiến cơ bản thể hiện sự thống nhất cao với dự thảo kết luận, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo vừa quyết liệt, vừa linh hoạt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận ủng hộ của người dân trong công tác phòng chống dịch Covid - 19 và thực hiện “mục tiêu kép”, đảm bảo an sinh xã hội điều đó khẳng định cách đổi mới, sáng tạo trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong thu hút đầu tư các nhà đầu tư chiến lược, tranh thủ sự ủng hộ của các bộ, ngành Trung ương để hoàn thành 21/24 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có một số chỉ tiêu đạt cao so với kế hoạch.

Các ý kiến thảo luận cũng thống nhất với những hạn chế, khó khăn đưa ra trong dự thảo kết luận, đặc biệt là 3 chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch, từ đó đề xuất  bổ sung thêm một số giải pháp để thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Các ý kiến đề xuất nên tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu vừa phòng chống dịch Covid -19, vừa phát triển KTXH; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư bằng nhiều hình thức; thực hiện các giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Đối với kế hoạch tài chính 5 năm 2021-2025, các đại biểu cũng thống nhất với các mục tiêu thu ngân sách, chi ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 -2025 và 5 nhóm nhiệm vụ giải pháp, đồng thời lưu ý trong việc đảm bảo tỷ lệ chi hợp lý cho đầu tư phát triển; nhất là theo kế hoạch đầu tư trung hạn đã xác định; bố trí nguồn vốn trả nợ công; đảm bảo chi thường xuyên gắn với tinh giản bộ máy, biên chế…. Việc thực hiện kế hoạch tài chính 5 năm với những giải pháp cụ thể, khả thi sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, an ninh quốc phòng, phòng chống dịch bệnh, thiên tai…

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, hội nghị lần thứ 7 BCH Đảng bộ tỉnh đã hoàn thành chương trình đề ra. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng nhấn mạnh: Với tinh thần xây dựng, BCH Đảng bộ tỉnh đồng tình về cơ bản với mục tiêu tổng quát và những giải pháp chủ yếu phát triển KTXH năm 2022 và kế hoạch tài chính 5 năm, trên cơ sở các ý kiến tham luận, BTV Tỉnh ủy sẽ tổng hợp, hoàn thiện và ban hành các kết luận để BCH quyết liệt chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm 2022.  

Nguồn tin: tinhuyquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây