Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Thứ ba - 18/04/2023 03:35 339 0
Chiều ngày17/4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về triển khai nhiệm vụ năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến tham dự làm việc.
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
Hiện nay, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có 79 chi bộ, đảng bộ trực thuộc với 5.010 đảng viên.

Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được quan tâm thực hiện. Trong công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị, tư tưởng luôn được BTV Đảng ủy Khối, cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng chú trọng.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị…

Việc tổ chức diễn đàn sinh hoạt được các cấp ủy cơ sở chú trọng tổ chức ngày càng bài bản, hiệu quả, nhiều đơn vị có cách triển khai sáng tạo trong sinh hoạt diễn đàn, cam kết nêu gương. Triển khai có hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII với nhiều điểm mới…

Công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên luôn được Đảng ủy Khối quan tâm, chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp được nâng lên, cơ bản đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác phát triển đảng viên tiếp tục được chú trọng, năm 2022 kết nạp được 180 đảng viên, quý I/2023 kết nạp được 41 đảng viên.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của Đảng ủy Khối ngày càng chuyển biến tích cực, có tác dụng trong việc quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên, ngăn ngừa vi phạm, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng bộ Khối.

Một số công tác khác như nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và lãnh đạo hoạt động của các đoàn thể chính trị- xã hội; thực hiện các nội dung ký cam kết trách nhiệm với Ban Thường vụ Tỉnh ủy được Đảng ủy Khối quan tâm thực hiện tốt.

Tại hội nghị, BTV Đảng ủy Khối đã tập trung làm rõ một số khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023 trên các lĩnh vực như lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, QP-AN; lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng.

 
Cùng với đó, BTV Đảng ủy Khối đã kiến nghị, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, các đơn vị liên quan kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ cho các doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Quan tâm bố trí nguồn kinh phí cho Đảng ủy Khối cải tạo trụ sở làm việc. Đề nghị UBND tỉnh quan tâm, sớm bố trí kinh phí để Đảng ủy Khối triển khai, thực hiện các nội dung chuyển đổi số đã được Thường trực Tỉnh ủy thống nhất.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đề nghị, trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cần quan tâm đến vấn đề kỷ cương, trách nhiệm đối với nền công vụ của cán bộ, công chức trong khối.

Đề tài nghiên cứu khoa học cần tập trung nghiên cứu nội dung về xây dựng hệ thống công vụ nhằm phục vụ tốt cho Nhân dân và doanh nghiệp, tạo sự chuyển biến tích cực về chỉ số PCI, nâng cao hiệu quả nền công vụ, đáp ứng yêu cầu của giai đoạn mới.

Đây là việc làm rất cần thiết, đề nghị Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh quan tâm đến nội dung kiểm tra, giám sát trong các đảng bộ; việc thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhằm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ, luân chuyển cán bộ; phương tiện đi lại; cải tạo trụ sở làm việc và các kiến nghị, đề xuất liên quan đến Ban cán sự Đảng UBND tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Lệ Như

Nguồn tin: tinhuyquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây