KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC QUA HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI NĂM 2021 DO ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC.

Thứ ba - 02/11/2021 20:03 619 0
Ngày 29/10/2021, Vòng chung kết Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 do Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu, các cấp ủy cơ sở và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, khán giả, cổ động viên tham dự hội thi.
Đ/c Hồ Đại Nam – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Đỗ Thị Lý – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa và quà lưu niệm cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên
Đ/c Hồ Đại Nam – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Đỗ Thị Lý – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa và quà lưu niệm cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên
Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị luôn xác định công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025 là việc làm xuyên suốt và hết sức cần thiết, bởi đây là những sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, quyết định đường lối phát triển của đất nước trong những năm tới với mục tiêu khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Chính vì vậy, thời gian qua công tác tuyên truyền cũng đã được các cấp ủy Đảng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn Đảng bộ Khối chủ động thực hiện kịp thời và có hiệu quả; đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tại các cơ quan, doanh nghiệp là lực lượng nồng cốt trong công tác tuyên truyền nhằm cung cấp, định hướng thông tin kịp thời, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, lập trường cho cán bộ, đảng viên, CCVC và người lao động trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Do vậy, sau khi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Hướng dẫn số 23-HD/BTGTU, ngày 06/5/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã kịp thời ban hành Kế hoạch số 09-KH/ĐUK, ngày 24/5/2021 về việc tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, triển khai đến 84 TCCS Đảng trực thuộc. Với tinh thần trách nhiệm cao, các Chi, Đảng bộ hưởng ứng tích cực, quan tâm lựa chọn báo cáo viên, tuyên truyền viên tham gia hội thi. 38 báo cáo viên, tuyên truyền viên được các TCCS Đảng lựa chọn đã chú trọng đầu tư thời gian, trí tuệ để xây dựng đề cương thuyết trình đảm bảo chất lượng theo nội quy, thể lệ hội thi.
  Tại vòng sơ khảo Hội thi, các báo cáo viên, tuyên truyền viên lựa chọn nhiều chủ đề liên quan đến các nội dung trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025 khá phong phú, đa dạng. Hầu hết các đề cương thuyết trình đều được báo cáo viên, tuyên truyền viên xây dựng đảm bảo về số trang, bố cục chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm; nhiều đề cương được chuẩn bị công phu, trí tuệ, sáng tạo và chất lượng; hình thức trình bày khoa học, đẹp, thể hiện sự nghiêm túc cũng như ý thức trách nhiệm cao của mỗi báo cáo viên, tuyên truyền viên. Kết quả chấm vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 13/38 báo cáo viên, tuyên truyền viên vào vòng chung kết hội thi.
Ngày 29/10/2021, vòng chung kết Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 cấp Đảng ủy Khối đã diễn ra với 02 phần thi: Thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Tại vòng thi chung kết nhiều báo cáo viên, tuyên viên đã thể hiện được tính chuyên nghiệp cao, đầu tư kỹ lưỡng trong phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, nhiều báo cáo viên, tuyên truyền viên đã đưa ra những dẫn chứng minh hoạ cũng như liên hệ sát thực đối với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, doanh nghiệp và công việc được giao nhằm giúp phần thi của mình phong phú hơn, có ý nghĩa giáo dục cao hơn và thuyết phục hơn. Có thể nói rằng, các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên tham dự vòng chung kết lần này đều là những người chiến thắng, chiến thắng bằng quyết tâm cao nhất trong từng phần thi của mình để chuyển tải nội dung, thông điệp của hội thi đến với mọi người một cách sâu sắc và có ý nghĩa nhất.
Mặc dù tổ chức trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng vòng chung kết hội thi đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đây thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và lan tỏa trong toàn Đảng bộ Khối. Kết quả của hội thi đã khẳng định sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp ủy đối với công tác tuyên truyền miệng nói chung và vai trò của các báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở nói riêng. Tin tưởng rằng sau hội thi các cấp ủy Đảng sẽ quan tâm và chú trọng nhiều hơn nữa đến công tác tuyên truyền và phát huy hơn nữa năng lực, sở trường của các báo cáo viên, tuyên truyền viên để góp phần chuyển tải đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước sớm đi vào cuộc sống và đến được với từng cán bộ, đảng viên, CCVC và người lao động.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho báo cáo viên Nguyễn Thị Chính - Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn; trao 02 giải Nhì cho báo cáo viên Dương Thị Thanh Thúy - Chi bộ Cơ quan Hội LHPN tỉnh và Võ Thị Bích Thủy - Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị; trao 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích. Ngoài ra, trao 2 giải cho báo cáo viên, tuyên truyền viên có phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo xuất sắc nhất. Chọn 02 báo cáo viên, tuyên truyền viên xuất sắc tham dự Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021.

Đ/c Đỗ Thị Lý – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao giải Nhất cho báo cáo viên Nguyễn Thị Chính, Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn


Đ/c Hồ Văn Chính – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhì cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên


Đ/c Nguyễn Xuân Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Phó Ban Tổ chức Hội thi và đ/c Nguyễn Quốc Khánh – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Ba cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên

Vòng chung kết Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 khép lại với những dấu ấn đậm nét, là điểm nhấn có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025. Có thể nói đây là dịp để báo cáo viên, tuyên truyền viên được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau và cũng là cơ hội để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, kỷ năng, phương pháp tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp thúc đẩy việc đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền miệng góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền trước yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các Báo cáo viên, Tuyên truyền viên

Thành công của hội thi là nhờ có sự quan tâm hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sự chỉ đạo chặt chẽ của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện về vật chất lẫn tinh thần của các cơ quan, doanh nghiệp trong Khối. Thành công của vòng chung kết Hội thi còn phải kể đến sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo của Ban Tổ chức, bộ phận giúp việc cho hội thi, đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu của các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên và sự cổ vũ nhiệt tình, vô tư cho các phần thi của khán giả. Đây thực sự là một sân chơi rất thiết thực, bổ ích, góp phần thắt chặt tình đoàn kết gắn bó và xây dựng nét đẹp văn hóa trong các cơ quan, doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Khối.
Một số hình ảnh tại Hội thi:

Đ/c Hồ Văn Chính – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Vòng chung kết Hội thi
Các đồng chí đại biểu tham dự Vòng chung kết Hội thi
Ban Giám khảo Hội thi
     
Báo cáo viên, tuyên truyền viên theo dõi và nghiên cứu đề cương chuẩn bị cho phần thi thuyết trình
 
Khán giả, cổ động viên cổ vũ cho Hội thi
Cổ động viên trả lời phần thi dành cho khán giả                                                      

Tác giả bài viết: Ngô Thùy – Ban Tuyên giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây