Ký kết chương trình phối hợp "Đồng hành cùng doanh nghiệp" giai đoạn 2021 - 2025

Thứ tư - 10/11/2021 02:45 725 0
Ngày 05/11, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021 – 2025.  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh dự hội nghị.
Ký kết chương trình phối hợp “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021 – 2025 - Ảnh: Sỹ Hoàng
Ký kết chương trình phối hợp “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021 – 2025 - Ảnh: Sỹ Hoàng
 

 

Chương trình phối hợp “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021 – 2025 là tổ chức các diễn đàn, đối thoại, hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe doanh nghiệp với mục tiêu nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh có giải pháp tháo gỡ thiết thực, hiệu quả; đồng thời tiếp nhận các sáng kiến, ý tưởng phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng doanh nghiệp; cung cấp thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp…  

Xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng viên trong doanh nghiệp, với mục tiêu đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng trên mọi lĩnh vực và trong tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương…; phát huy vai trò hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp của tổ chức đảng và đảng viên…; phấn đấu trong giai đoạn 2021 – 2025 thành lập được 5 tổ chức cơ sở đảng và phát triển được 45 đảng viên trong doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Tổ chức các hoạt động liên doanh, liên kết với mục tiêu kết nối giữa các doanh nghiệp, xây dựng môi trường đoàn kết, đồng thuận, hỗ trợ nâng cao được năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đề xuất cơ chế, chính sách/đề án đặc thù của địa phương để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, với mục tiêu phấn đấu giai đoạn 2021 – 2025 đề xuất được 1 – 2 chính  sách/đề án/ chương trình góp phần hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; đóng góp ngân sách cho địa phương. 

Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng với mục tiêu hàng năm đăng ký với tỉnh tổ chức được ít nhất 2 chương trình/hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Thời gian thực hiện chương trình phối hợp “Đồng hành cùng doanh nghiệp” từ năm 2021 – 2025.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh; mong muốn tỉnh Quảng Trị có các cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao sáng kiến ký kết chương trình phối hợp “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021 – 2025 giữa Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Đây là tiền đề để Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ có những việc làm thiết thực hơn trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp.

Đồng thời nhấn mạnh, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sớm kết nối với các doanh nghiệp chưa tham gia hiệp hội như các nhà đầu tư điện gió, nhà đầu tư nước ngoài…; cần sớm đồng hành trong việc tái cấu trúc doanh nghiệp cũng như xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp; nghiên cứu các hình thức liên doanh, liên kết, chia sẻ để nâng tầm hoạt động của doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp nên tham gia nhiều hơn vào hạ tầng dịch vụ để cung cấp nhiều dịch vụ cho xã hội; nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nghĩa vụ cũng như có những đóng góp cho xã hội; không ngừng phấn đấu để tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

                                      

Tác giả bài viết: Sỹ Hoàng-Báo Quảng Trị

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây