Khối thi đua các cơ quan đảng triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư - 27/12/2023 02:49 150 0
Chiều ngày 26/12, Khối thi đua các cơ quan đảng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp, Trưởng Khối thi đua các cơ quan Đảng năm 2023 Đỗ Thị Lý đánh giá công tác thi đua, khen thưởng của Khối - Ảnh: L.N
Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp, Trưởng Khối thi đua các cơ quan Đảng năm 2023 Đỗ Thị Lý đánh giá công tác thi đua, khen thưởng của Khối - Ảnh: L.N
Năm 2023, 9 đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan đảng đã bám sát nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 để phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

Công tác thi đua khen thưởng luôn được cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị trong khối quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc triển khai thực hiện. Khối tổ chức phát động và ký kết giao ước thi đua, đăng ký danh hiệu thi đua và lấy đó làm động lực, mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị.

Các đơn vị trong khối không ngừng quan tâm, chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đoàn thể vững mạnh, xem đây là nhiệm vụ quan trọng. Đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo, phối hợp với công đoàn, các đoàn thể bám sát các nhiệm vụ trọng tâm để phát động, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua đồng bộ, thường xuyên và hiệu quả.

107d2173315t5929l0 nhu 27

Phó Tổng biên tập Báo Quảng Trị, Phó Trưởng Khối thi đua các cơ quan Đảng năm 2023 Nguyễn Tý phát biểu tại hội nghị- Ảnh: L.N

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động về vai trò, ý nghĩa của phong trào thi đua, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ được giao...

Qua thực hiện các phong trào thi đua đã có tác dụng tích cực, thiết thực, góp phần khích lệ, tạo động lực để CBCCVC, người lao động các đơn vị đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu thi đua trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, Khối thi đua các cơ quan đảng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tổ chức ký kết giao ước thi đua, đăng ký thi đua, phát động phong trào thi đua với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và nỗ lực phấn đấu cao nhất. Chú trọng phát hiện, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong các cơ quan, đơn vị. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và tích cực tham gia các hoạt động do khối thi đua phát động, tổ chức...

Phát biểu tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong khối đã thống nhất cao với những kết quả đạt được trong năm 2023 với nhiều điểm nổi bật, điểm nhấn. Đồng thời góp ý một số nội dung liên quan đến kết quả tự chấm điểm các đơn vị; nghiên cứu kiểm tra đối với đơn vị đăng ký tặng Cờ của Chính phủ; phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2024.

Thống nhất đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Trường Chính trị Lê Duẩn.

Đơn vị Báo Quảng Trị được bầu làm Trưởng Khối thi đua các cơ quan đảng năm 2024.


 

Tác giả bài viết: Lệ Như

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây