Hội nghị chuyển giao và tiếp nhận các Chi bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai về trực thuộc cấp ủy cấp huyện

Thứ năm - 24/08/2023 05:08 263 0
Sáng ngày 24/8/2023, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các đơn vị tổ chức Hội nghị chuyển giao và tiếp nhận các Chi bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Đảng bộ bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường về trực thuộc các huyện, thị, thành phố.
Đồng chí Đỗ Thị Lý - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối trao các Quyết định chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên cho đại diện Thường trực Đảng bộ các huyện, thị, thành phố 
Đồng chí Đỗ Thị Lý - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối trao các Quyết định chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên cho đại diện Thường trực Đảng bộ các huyện, thị, thành phố 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Ngọc Ánh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Phòng Tổ chức đảng - đảng viên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Đỗ Thị Lý - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, Trưởng, Phó các Ban, bộ phận Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Về phía Đảng bộ các huyện, thị, thành phố có các đồng chí đại điện Thường trực, lãnh đạo và chuyên viên Ban Tổ chức các huyện, thị, thành phố.
Hội nghị đã công bố các Quyết định chuyển giao 09 tổ chức đảng và 62 đảng viên thuộc các Chi bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai, Đảng bộ bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh thuộc Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, trực thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về trực thuộc các huyện, thị, thành phố. Đây là thực hiện chủ trương theo thông báo kết luận số 534-TB/TU, ngày 20/7/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Công văn số 1875-CV/BTCTU, ngày 26/7/2023 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị “về chuyển giao và thành lập Chi bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai trực thuộc cấp ủy cấp huyện” và việc kết thúc các mô hình theo Hướng dẫn số 38-HD/BTCTW, ngày 09/3/2010 của Ban Tổ chức Trung ương “về xây dựng và hoàn thiện mô hình tổ chức của một số loại hình tổ chức cơ sở Đảng”, đáp ứng yêu cầu tiếp tục kiện toàn, sắp xếp tổ chức cơ sở Đảng đồng bộ, thống nhất với các tổ chức hệ thống chính trị ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lý - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận những kết quả, đánh giá cao công tác xây dựng Đảng của các Chi bộ chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trong thời gian qua. Các Chi bộ đã bám sát Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, 2022 - 2025, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, công chức đề cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng; tham mưu tích cực cho cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác đăng ký đất đai trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Các chi bộ đã chú trọng tổ chức cho đảng viên học tập và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của trung ương, của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối, nhất là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Kết luận 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII “Về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”” gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Tại hội nghị, Ban Tổ chức Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã ký biên bản bàn giao sổ danh sách đảng viên, hồ sơ đảng viên và các tài liệu liên quan của các chi bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cho Ban Tổ chức các huyện, thị, thành uỷ để quản lý.
          Một số hình ảnh ký biên bản bàn giao Hồ sơ đảng viên và các tài liệu liên quan giữa Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Đảng bộ các huyện, thị, thành phố: (Ảnh: T.T)

 

Tác giả bài viết: Minh Thư - Ban Tổ chức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây