Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng giữa Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Công an tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 12/12/2023 03:25 497 0
Chiều ngày 08/12/2023, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng giữa Đảng ủy Khối và Công an tỉnh. 
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Ngọc Ánh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ cùng đại diện lãnh đạo phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Ánh - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy, cán bộ các phòng nghiệp vụ có liên quan. Về phía Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Đỗ Thị Lý - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng, Phó các Ban, Văn phòng Đảng ủy Khối, Đoàn Khối và cán bộ công chức Cơ quan Đảng ủy Khối.
Hội nghị đã được nghe đại diện lãnh đạo Phòng PA03, Công an tỉnh báo cáo khái quát tình hình, kết quả phối hợp công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng giữa Đảng ủy Khối và Công an tỉnh thời gian qua và quá trình phối hợp xây dựng dự thảo Quy chế chế phối hợp trong thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng thời gian tới. Quy chế phối hợp thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng giữa Đảng ủy Khối Công an tỉnh gồm có 3 Chương, 6 Điều, trong đó xác định rõ nội dung trao đổi và trách nhiệm phối hợp của mỗi cơ quan trong công tác rà soát, xác minh tiêu chuẩn chính trị cán bộ, đảng viên, người làm việc trong hệ thống chính trị và các nội dung khác trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Ánh - Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định việc ký kết Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng giữa Đảng ủy Khối Công an tỉnh là hết sức cần thiết, là một trong những căn cứ quan trọng đảm bảo sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp trao đổi thông tin giữa hai đơn vị. Đồng chí đề nghị các phòng nghiệp vụ có liên quan trực thuộc Công an tỉnh, Công an các địa phương phổ biến, quán triệt Quy chế phối hợp đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ được biết và tổ chức thực hiện nghiêm quy chế. Thủ trưởng, cán bộ, chiến sỹ các phòng, đơn vị có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung của Quy chế theo chức năng, nhiệm vụ được giao, đồng thời gắn trách nhiệm của tập thể, cá nhân cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ các nội dung của Quy chế phối hợp.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lý - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và sự hỗ trợ tích cực của các Phòng trực thuộc Công an tỉnh, công an các huyện, thị xã, thành phố trong công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng bộ Khối nói riêng. Đồng chí tin tưởng Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị được xây dựng sẽ tăng cường hơn nữa sự chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong việc thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên; tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nữa công việc chung có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai đơn vị, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng nói chung và của tỉnh nói riêng trong thời gian tới.
Lễ ký kết giữa Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị
Quá trình triển khai thực hiện Quy chế, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Công an tỉnh sẽ luôn bám sát Nghị quyết Đại hội của Đảng của cấp mình, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Chương trình công tác toàn khóa của từng cơ quan để lựa chọn những vấn đề trọng tâm, cụ thể hóa trong quá trình thực hiện quy chế phối hợp, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

Tác giả bài viết: Minh Thư - Ban Tổ chức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây