Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp trực thuộc nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Chủ nhật - 08/10/2023 04:35 283 0
Nhân kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10( 2004- 2023), chiều ngày 06/10/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Sỹ Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lê Quang Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành liên quan và Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Về phía Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Đỗ Thị Lý - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và đại diện cấp ủy, lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối.
Đồng chí Hà Sỹ Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Đồng chí Hà Sỹ Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng chí Đỗ Thị Lý - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đã phát biểu ôn lại truyền thống Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 và báo cáo kết quả hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân trong khối thời gian qua; chia sẽ những khó khăn, thách thức và gửi lời cảm ơn, trận trọng biểu dương những thành tích của các doanh nghiệp, doanh nhân trong Khối đã đạt được. Đồng thời, trân trọng cảm ơn sự đồng hành chia sẽ và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban. ngành liên quan với phương châm “Doanh nghiệp phát triển là tỉnh Quảng Trị phát triển; tỉnh Quảng Trị phát triển là doanh nghiệp phát triển”. Theo đó, doanh thu 9 tháng đầu năm 2023 của các doanh nghiệp thuộc khối đạt hơn 4.957 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 244 tỉ đồng. Cùng với thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước, trong 9 tháng của năm 2023, các doanh nghiệp trong khối tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền hơn 4,3 tỉ đồng. Thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối sẽ tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 09/12/2011 của Bộ Chính trị (khóa XI) “về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”; chương trình phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh về “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021 - 2025; quy chế phối hợp với Ban cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh; nỗ lực đồng hành cùng các doanh nghiệp để đề xuất với các cấp, các ngành chức năng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của tỉnh. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.
Đồng chí Đỗ Thị Lý - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại buổi gặp mặt
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng ghi nhận và biểu dương những kết quả, sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân trên địa bàn tỉnh nói chung, các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nói riêng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của tỉnh nhà .
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị, trong thời gian tới, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh luôn sâu sát, quan tâm đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong khối, phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để tổng hợp những kiến nghị, đề xuất, khó khăn, vướng mắc và nguyện vọng của doanh nghiệp, doanh nhân gửi Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, bảo đảm môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, lành mạnh, thân thiện hơn. Đồng thời khẳng định, thời gian tới, tỉnh sẽ triển khai đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa các giải pháp, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Cũng trong khuôn khổ của chương trình gặp mặt đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện tỉnh và Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng về việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau. Đây là hình thức liên kết có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động của hai đơn vị cũng như trong toàn Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về chủ trương các doanh nghiệp trong khối ưu tiên sử dụng sảm phẩm, dịch vụ của nhau.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện tỉnh và Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo Sở, ban, ngành và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

 

Tác giả bài viết: Minh Thư - Ban Tổ chức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây