Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tổ chức Diễn đàn sinh hoạt Chi bộ lần thứ I năm 2023

Thứ tư - 31/05/2023 21:18 281 0
Chiều 30/5/2023, Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối đã tổ chức sinh hoạt Diễn đàn Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Chuyên đề năm 2023 gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Tham dự Diễn đàn có đồng chí Đỗ Thị Lý - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối.
Toàn cảnh buổi Diễn đàn
Toàn cảnh buổi Diễn đàn
Thực hiện Hướng dẫn số 57-HĐ/BTGĐUK, ngày 22/3/2023 của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc hướng dẫn tổ chứ Diễn đàn chi bộ năm 2023, ngày 11/5/2023, Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối đã ban hành Kế hoạch số 09-KH/CB để triển khai thực hiện. Theo đó, tại buổi sinh hoạt Diễn đàn, toàn thể đảng viên trong Chi bộ được đồng chí Bí thư Chi bộ quán triệt đầy đủ mục đích, yêu cầu và các nội dung cơ bản trong Chuyên đề 2023 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước; khái quát một số nội dung mới của Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII  đồng thời thông qua một số giải pháp và kết quả đạt được trong việc khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được nhận diện từ Diễn đàn trước.
Tại Diễn đàn, các đảng viên trong Chi bộ đã tích cực tham gia tham luận và thảo luận sôi nổi. Thông qua bài tham luận của Tổ đảng Ban Tuyên giáo “về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa, con người”, đảng viên trong Chi bộ hiểu rõ hơn quan niệm, tư tưởng của Người về xây dựng văn hóa, xây dựng con người.
Với chủ đề được định hướng, Tổ đảng Ban Tổ chức đã khái quát nhiều nội dung, nhiệm vụ cơ bản trong xây dựng văn hóa trong Đảng và hệ thống chính trị đặc biệt nhấn mạnh vai trò tiên phong của mỗi đảng viên giữ vai trò cốt lõi và đề xuất 03 giải pháp thiết thực liên quan đến vai trò của cán bộ, đảng viên. Đối với việc xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng con người phát triển toàn diện, tổ đảng BTC đã đề xuất 07 giải pháp thiết thực để vận dụng.
 Góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, Tổ đảng Ủy ban Kiểm tra cũng đưa ra 03 giải pháp trong đó chú trọng phát hiện chính xác, kịp thời vi phạm của cán bộ, đảng viên dẫn đến thay đổi vượt bậc cả về chất lượng và số lượng các cuộc kiểm tra, giám sát đặc biệt đối với vụ việc khó, phức tạp, nghiêm trọng, dư luận xã hội quan tâm, có tác dụng răn đe, cảnh tỉnh lớn, đảm bảo yêu cầu giữ nghiêm kỷ luật của Đảng.
 Đối với nội dung xây dựng con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiến tiến, đậm đà bản sắc dân tộc góp phần bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước, Tổ đảng Văn phòng cũng nêu ra những giá trị cốt lõi về văn hóa và các giá trị văn hóa, con người Việt Nam, đồng thời cũng chỉ ra một số thực trạng hiện tại của xã hội hiện nay đó là tình trạng tham nhũng, tiêu cực; sự xuống cấp khá nghiêm trọng về đạo đức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và những ảnh hưởng tiêu cực từ mạng xã hội tác động đến thế hệ trẻ; từ đó, đề xuất 6 giải pháp nhằm nâng cao các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc để phát huy, gìn giữ và tạo động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.
Phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch,vững mạnh, Tổ đảng Đoàn Khối xác định đó là nhiệm vụ chính trị, trách nhiệm to lớn của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ, đoàn viên cần phát huy tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; tích cực tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trở thành người đảng viên “vừa hồng, vừa chuyên” là hành động thiết thực để tham gia xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Kết luận sinh hoạt Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Bí thư Chi bộ đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và có chất lượng các nội dung tham luận mà chi ủy định hướng, đồng thời kêu gọi toàn thể đảng viên chi bộ huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện tốt các quy định liên quan đến văn hóa công vụ, đạo đức, lối sống; tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước; nghiên cứu, vận dụng những giải pháp, ý kiến đóng góp tại Diễn đàn để cụ thể hóa bằng những hành động thiết thức nhằm góp phần xây dựng cơ quan, chi bộ ngày càng phát triển, vững mạnh. 

Tác giả bài viết: Phan Vũ Diệu Hương - CBCQĐUK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây