Chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức diễn đàn sinh hoạt chi bộ năm 2023

Thứ ba - 12/09/2023 04:29 304 0
Sáng ngày 11/9/2023, Chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức diễn đàn sinh hoạt chi bộ năm 2023 với chủ đề “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới”. Tham dự diễn đàn có đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Hồng Sơn- Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.
Đồng chí Lê Hồng Sơn- Bí thư Chi bộ cơ quan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quán triệt một số nội dung tại diễn đàn. Ảnh PN
Đồng chí Lê Hồng Sơn- Bí thư Chi bộ cơ quan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quán triệt một số nội dung tại diễn đàn. Ảnh PN
Tại diễn đàn các đảng viên đã được quán triệt quan điểm, mục tiêu Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đáu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “Về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”. Trao đổi, thảo luận đi sâu phân tích, đánh giá các kết quả thực hiện của Chi bộ trong thời gian qua, làm rõ trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình hiện nay và liên hệ với nhiệm vụ được giao tại cơ quan.
Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn, đồng chí Lê Hồng Sơn, Bí thư Chi bộ nhấn mạnh: yêu cầu đặt ra đối với mỗi cán bộ, đảng viên là cần phải nâng cao ý thức, năng lực và phát huy vai trò, trách nhiệm xã hội; là lực lượng tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm trong sử dụng không gian mạng. Bên cạnh đó, yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn có ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các nội quy của cơ quan, quy tắc ứng xử của tổ chức và đơn vị… khi tham gia mạng xã hội. Thường xuyên rèn luyện kỹ năng tiếp nhận, phân tích, đánh giá được độ tin cậy của thông tin trên không gian mạng để từ đó có phương pháp đấu tranh, phản bác có hiệu quả với những thông tin xấu, độc, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cá nhân, tổ chức, quốc gia, dân tộc trên không gian mạng.
Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Nghị quyết 35- NQ/TW ở Chi bộ cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong giai đoạn hiện nay, diễn đàn cũng đã đặt ra một số yêu cầu cần thực hiện trong thời gian tới là: Tiếp tục Quán triệt sâu sắc tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù dịch trong giai đoạn hiện nay; thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra, xem đây là nhiệm vụ chính trị vừa cấp bách, vừa thường xuyên và lâu dài, là trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên và Nhân dân; thực hiện tốt Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về tăng cương củng cổ, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nâng cao nhận thức, chủ động đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch gắn với việc thực hiện có hiệu quả Kết luận 01- KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với vai trò, chức trách, nhiệm vụ chuyên môn của mỗi cá nhân và các ban, văn phòng; kịp thời phát hiện, nhân rộng những mô hình hay, những cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, những tấm gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến; lan tỏa, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; biểu dương, khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc, xữ lý nghiêm những cán bộ, đảng viên có nhận thức lệch lạc, sai trái trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần xây dụng cơ quan UBMTTQVN tỉnh trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao.

                                     

Tác giả bài viết:   NGUYỄN PHONG- Uỷ ban MTTQVN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây