Tập huấn sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử

Thứ năm - 02/03/2023 00:09 760 0
Sáng ngày 01/3, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử cho các đảng viên Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Chi bộ Báo Quảng Trị.
Các đảng viên tham dự buổi tập huấn - Ảnh: L.A
Sổ tay đảng viên điện tử là giải pháp công nghệ giúp cán bộ, đảng viên thuận tiện trong việc học tập, tra cứu, tương tác với tổ chức đảng trên ứng dụng điện thoại thông minh. Giúp các bí thư/phó bí thư/thư ký ở các đảng bộ/chi bộ trong công việc liên quan đến công tác đảng như quản lý các nghiệp vụ sinh hoạt đảng, học tập nghị quyết…; ghi nhận ý kiến, nguyện vọng và tương tác giữa đảng viên và đảng ủy các cấp.

Cung cấp thông tin sự kiện về đảng mới nhất tới đảng viên; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của trung ương, của tỉnh và các văn bản chỉ đạo của đảng ủy cơ sở; hỗ trợ sinh hoạt đảng bộ, chi bộ; hỗ trợ học tập, nghiên cứu nghị quyết, chuyên đề. Tiếp nhận và phản hồi câu hỏi, ý kiến của đảng viên. Hỗ trợ ra thông báo của đảng ủy, chi ủy tới đảng viên nhanh nhất. Tổ chức họp chi bộ trực tuyến.

Tại buổi tập huấn, các đảng viên đã được kỹ thuật viên của VNPT Quảng Trị giới thiệu, hướng dẫn cài đặt phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử trên điện thoại thông minh và sử dụng trên trình duyệt web.

Hướng dẫn quy trình chuẩn bị tài liệu, triển khai thực hiện một cuộc sinh hoạt chi bộ định kỳ, sinh hoạt chi bộ chuyên đề, sinh hoạt cấp ủy; gửi ý kiến kiến nghị; đánh giá và theo dõi điểm cá nhân của đảng viên; báo cáo kết quả cuộc họp chi bộ tới đảng ủy cấp trên bằng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử… Đồng thời, thảo luận, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở.

Thông qua phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử nhằm quản lý nghiệp vụ công tác đảng; liên kết, trao đổi thông tin, chỉ đạo, tuyên truyền, nắm bắt tình hình kịp thời. Góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, xây dựng chuyển đổi số khối đảng.

Tác giả bài viết: Lê An

Nguồn tin: baoquangtri.vn