Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 12/01/2023 22:30 389 0
Sáng 12/01/2023, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Ly Kiều Vân - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; Uỷ viên UBKT Đảng ủy Khối; Bí thư hoặc Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở và toàn thể cán bộ công chức cơ quan Đảng ủy Khối.
Các đồng chí Thường trực Đảng ủy khối chủ trì Hội nghị
Các đồng chí Thường trực Đảng ủy khối chủ trì Hội nghị
Năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của UBND tỉnh, sự  hỗ trợ của các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy và các đơn vị trong tỉnh; sự nỗ lực, quyết tâm, chung sức, đồng lòng của cấp ủy các TCCS đảng và toàn thể cán bộ, đảng viên, CCVC, người lao động trong toàn Đảng bộ, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm đều được triển khai, thực hiện đảm bảo chất lượng.
Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối thường xuyên bám sát cơ sở, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn, tập trung lãnh đạo cấp ủy cơ sở thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ. Chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng được nâng lên; công tác tổ chức xây dựng Đảng được tăng cường củng cố, xây dựng, chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới; công tác kết nạp đảng viên được coi trọng về chất lượng và số lượng, chỉ tiêu kết nạp đảng viên tiếp tục vượt kế hoạch đề ra; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện ngày càng bài bản, đúng quy định.
 Cuộc thi viết về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” được tổ chức thành công và có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn Đảng bộ Khối. Công tác cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số trong Đảng bộ Khối được các cấp ủy Đảng quan tâm thực hiện, từng bước bắt nhịp với xu thế chung, góp phần không nhỏ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối và công tác cải cách hành chính trong Đảng. Hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp ngày một rõ nét. Công tác an sinh xã hội được các tổ chức cơ sở Đảng tích cực hưởng ứng, góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế và đảm bảo ASXH trên địa bàn.
Đồng chí Ly Kiều Vân - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ly Kiều Vân - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trong năm 2022 là toàn diện trên các mặt công tác; đồng thời đồng chí cũng định hướng, nhấn mạnh thêm 05 nhóm nhiệm vụ, giải pháp mà Đảng ủy khối cần nghiên cứu, cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả trong năm 2023, đó là: (1)Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chú trọng kiểm tra, giám sát ở những lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực. Làm tốt công tác giải quyết và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, góp phần hạn chế phát sinh đơn thư, đơn thư kéo dài, đơn thư vượt cấp. (2) Kịp thời nắm tình hình để động viên, khuyến khích các doanh nghiệp trong Khối nổ lực vượt qua mọi khó khăn, đồng thời đề xuất với các cấp, các ngành có nhiều giải pháp, cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. (3) Tích cực tham gia các hoạt động tác an sinh xã hội trên địa bàn với tinh thần “không có ai bị bỏ lại phía sau”. (4) Chú trọng lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh ngăn chặn âm mưu “Diễn biến hòa bình” chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay. (5) Khơi dậy, phát động và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra và chủ đề năm của tỉnh cũng như của Đảng ủy Khối.
Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tặng Giấy khen cho 18 tổ chức cơ sở đảng và 02 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022; tặng giấy khen cho 37 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2018- 2022); khen thưởng 04 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát; 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; 04 tập thể và 05 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lý- TUV, Bí thư Đảng ủy Khối tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy và 05 ý kiến tham luận tại hội nghị để cụ thể bằng các giải pháp thiết thực, phù hợp và bổ sung vào chương trình công tác năm 2023; đồng thời sẽ đề ra những giải pháp hiệu quả để quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế mà báo cáo đã nêu rõ. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng trực thuộc, nhất là người đứng đầu cấp ủy cần nổ lực phấn đấu, đoàn kết thống nhất nhằm cụ thể hóa 17 nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định trong báo cáo tổng kết với các giải pháp khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế và chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, doanh nghiệp, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023.
Một số hình ảnh trao thưởng tại Hội nghị
Đ/c Ly Kiều Vân - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao giấy khen cho các tập thể đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022               
Đ/c Đỗ Thị Lý – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối trao giấy khen cho các đảng viên“Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”
5 năm liền (2018 -2022)

Đ/c Hồ Văn Chính – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao giấy khen cho đảng viên“Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2018 -2022)
Đ/c Nguyễn Xuân Minh- Phó Bí thư Đảng ủy Khối trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022                                                                             

Tác giả bài viết: Diệu Hương- VPĐUK

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây