Tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng

Thứ hai - 03/07/2023 23:27 4.176 0
Chiều ngày 3/7, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.
Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đỗ Thị Lý phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn- Ảnh: L.N
Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đỗ Thị Lý phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn- Ảnh: L.N
ham gia tập huấn, các học viên được tiếp thu các chuyên đề cơ bản về công tác xây dựng Đảng như: Quán triệt tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Công tác tuyên truyền miệng. Hướng dẫn cách thức tổ chức diễn đàn sinh hoạt chi bộ; Nghiệp vụ công tác đảng viên; Một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; Giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đỗ Thị Lý cho biết, việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc được xác định là nhiệm vụ định kỳ, thường xuyên của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng lần này sẽ tập trung cập nhật những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác tổ chức, kiểm tra, tuyên giáo, công tác bảo vệ chính trị nội bộ để góp phần nâng cao chất lượng các tổ chức cơ sở đảng và làm tốt công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Nội dung các chuyên đề vừa đi sâu vào chuyên môn nghiệp vụ của công tác xây dựng Đảng, vừa đảm bảo có tính hệ thống, đồng thời giới thiệu được những kinh nghiệm, giải quyết những khó khăn trong thực hiện công tác xây dựng Đảng của các tổ chức cơ sở đảng.

Thông qua lớp tập huấn, mong muốn các học viên sẽ cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn vướng mắc trong công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát, tuyên giáo và các nội dung khác của công tác xây dựng Đảng.

Chương trình tập huấn diễn ra từ ngày 3 - 6/7/2023, chia làm 2 lớp: 1 lớp từ 3 - 4/7 và 1 lớp từ 5 - 6/7.
 

Tác giả bài viết: Lệ Như

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây