Hội nghị chuyển giao và tiếp nhận Chi bộ Công ty cổ phần Bình điền Quảng Trị

Thứ hai - 17/04/2023 21:35 908 0
Thực hiện quy định số 60-QĐ/TW, ngày 08/3/2022 của Ban Bí thư về tổ chức Đảng trong các Tập đoàn, Tổng công ty, Ngân hàng thương mại Nhà nước, chiều ngày 14/4/2022, Đảng uỷ Khối Cơ Quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Đảng uỷ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam tổ chức hội nghị chuyển giao và tiếp nhận Chi bộ Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị.
Đồng chí Hồ Ngọc Ánh - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Trị trao Quyết định chuyển giao TCCS Đảng và đảng viên cho đại diện Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
Đồng chí Hồ Ngọc Ánh - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Trị trao Quyết định chuyển giao TCCS Đảng và đảng viên cho đại diện Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Ngọc Ánh - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Trị, đồng chí Đỗ Thị Lý - TUV, Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ Quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Cơ Quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam cùng các đồng chí trong Cấp uỷ, Ban giám đốc Tổng Công ty cổ phần phân bón Bình Điền và Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị.
Theo Quyết định số 1023-QĐ/TU, ngày 31/3/2023 của Tỉnh ủy Quảng Trị, Chi bộ Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị và 29 đảng viên được chuyển giao từ Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đến trực thuộc Đảng uỷ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương.Việc chuyển giao tổ chức Đảng và đảng viên nhằm củng cố, tăng cường và nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, đồng bộ và toàn diện trong công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ sản xuất  kinh doanh của Công ty.
Đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam trao Quyết định tiếp nhận tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên cho đại diện Cấp ủy Tổng Công ty cổ phần phân bón Bình Điền.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lý - TUV, Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ Quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận những kết quả, đóng góp và trân trọng tình cảm của Cấp ủy, Ban Giám đốc cũng như toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động của Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị đã đồng hành với các nhiệm vụ, chương trình công tác của Đảng ủy Khối đã triển khai. Đồng chí nhấn mạnh , trong thời gian qua, Chi bộ Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị đã bám sát Quy định của Đảng về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp Nhà nước để xây dựng và thực hiện quy chế làm việc, ra Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp. Cấp ủy đã cùng Ban giám đốc Công ty triển khai các giải pháp có hiệu quả, lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, cán bộ đảng viên, người lao động nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động và thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách địa phương nhiều tỉ đồng. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19, tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động đã nỗ lực duy trì sản xuất, triển khai các phương án sản xuất kinh doanh, thích ứng an toàn trong các điều kiện mới. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Bình Điền Quảng Trị còn là một doanh nghiệp tích cực tham gia, đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội, đồng hành với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng chí tin tưởng rằng, khi về trực thuộc Đảng uỷ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, Chi bộ Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được qua 15 năm hình thành và phát triển, nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng. Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị sẽ luôn dõi theo và hỗ trợ Chi bộ bằng các hình thức phù hợp.
Ký biên bản bàn giao Hồ sơ đảng viên và các tài liệu liên quan giữa Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
Thay mặt Đảng uỷ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh và Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị trong lãnh, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng của chi bộ Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị. Đồng chí bày tỏ mong muốn Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh và Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng Chi bộ trong thời gian tới và mong muốn Bình điền Quảng Trị khi về trực thuộc Đảng uỷ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh và tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội của địa phương.
Ký biên bản chuyển giao Chi đoàn cơ sở Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị về trực thuộc Đoàn thanh niên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam
Tại Hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký biên bản chuyển giao và tiếp nhận Chi đoàn cơ sở Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị từ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đến trực thuộc Đoàn thanh niên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam.

 

Tác giả bài viết: Minh Thư - Ban Tổ chức

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây