Kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ tại Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Thứ năm - 08/09/2022 03:47 553 0
Sáng nay 7/9, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở tỉnh do Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2022 tại Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (Đảng ủy Khối).
Trưởng đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thực hiện QCDC tỉnh Lê Thị Lan Hương phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: N.T.H
Trưởng đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thực hiện QCDC tỉnh Lê Thị Lan Hương phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: N.T.H
Đảng ủy Khối có 84 tổ chức cơ sở (TCCS) đảng trực thuộc, với hơn 5.000 đảng viên. Hiện nay, 84/84 TCCS đảng đã thành lập ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở. Thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản về thực hiện QCDC đến các cấp ủy TCCS đảng trực thuộc, nên nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và người lao động về thực hiện QCDC ở cơ sở có những chuyển biển tích cực. Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở, Ban thanh tra nhân dân, Ban kiểm soát nội bộ ở các TCCS đảng trực thuộc hoạt động nền nếp, hiệu quả, có chất lượng.
Cán bộ, đảng viên và người lao động trong Khối ngày càng nhận thức đầy đủ hơn về vai trò và tầm quan trọng của việc thực hiện QCDC tại đơn vị; tích cực tham gia xây đụng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển; đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác; yên tâm, tín tưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ, sự quản lý điều hành của chính quyền; tich cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước.
Thông qua việc thực hiện QCDC cơ sở đã tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Khối và của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; mối quan hệ phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể với thủ trưởng cơ quan, lãnh đạo doanh nghiệp trong thực hiện QCDC ngày càng chặt chẽ hơn; nội bộ giữ được đoàn kết, thống nhất.
Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các sở, ban ngành và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được thuận lợi và ốn định, hạn chế được những vi phạm pháp luật, đơn thư khiểu nại, tố cáo; phát huy được tinh thần hăng hái thi đua trong cán bộ, đảng viên và người lao động.
Đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã hạn chế sai phạm, khiếu nại, khiếu kiện, quan liêu, mất đoàn kết trong các cơ quan, đơn vị của khối, Trưởng đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở tỉnh Lê Thị Lan Hương đề nghị thời gian tới Đảng ủy Khối tiếp tục lãnh đạo triển khai thực hiện tốt các văn bản của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về  thực hiện QCDC ở cơ sở.
Tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy các chủ trương, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Khối; lãnh đạo các TCCS đảng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên.  Phát huy vai trò của các đoàn thể trong thực hiện QCDC, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Tập trung lãnh đạo việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao đạo đức công vụ giải quyết các  vấn đề đặt ra của Nhân dân khi đến làm việc và tiếp xúc với cơ quan công quyền, hướng đến sự hài lòng của người dân.
Duy trì công tác kiểm tra, giám sát tại các cơ quan, đơn vị, nhất là nơi có biến động nhân sự về người đứng đầu nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, phòng ngừa tờ xa các sai phạm.có thể xảy ra. Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt QCDC trong từng cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây