Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thứ tư - 06/07/2022 02:38 454 0
Sángngày 05/7/2022, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Mạnh Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; Uỷ viên UBKT Đảng ủy Khối, Bí thư hoặc Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở và toàn thể cán bộ cơ quan Đảng ủy Khối.
Đồng chí Đào Mạnh Hùng- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đồng chí Đào Mạnh Hùng- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
6 tháng đầu năm2022, mặc dù phảiđối mặt với không ít những khó khăn, thách thức khi làn sóng thứ tư dịch bệnh Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thời tiết diễn biến bất thường,song tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng uỷ đã bám sátchủ đề năm của tỉnh “Trách nhiệm, kỷ cương - Thích ứng an toàn - Thúc đẩy tăng trưởng”, chủ đề năm của Đảng ủy Khối “Trách nhiệm, kỷ cương - Đổi mới, sáng tạo - Cải cách hành chính”, bám sátcác nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế- xã hội của tỉnhđể lãnh đạo, chỉ đạo các TCCSĐảng phấn đấu, nỗ lực tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra và đạt một số kết quả quan trọng như: Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện là 2.856,023 tỷ đồng, đạt 68,8% dự toán địa phương và 83,3% dự toán Trung ương, bằng 107,4% cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu nội địa đạt 2.517,988tỷ đồng, bằng 71,9% dự toán địa phương và đạt 90,6% dự toán Trung ương. Tổng chi ngân sách địa phương đạt 4.369,545 tỷ đồng, bằng 46% dự toán, đạt 51% dự toán Trung ương, bằng 114% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu hàng hoá 6 tháng đầu năm ước đạt 111,66 triệu USD, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm trước; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 266,214 triệu USD, tăng 289,6% so với cùng kỳ năm trước.Các doanh nghiệp trong khối duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và có mức tăng trưởng cao. Các chế độ chính sách cho người lao động luôn được đảm bảo và thực hiện kịp thời theo đúng quy định.
Công tác xây dựng Đảng đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đã xây dựng, bổ sung, hoàn thiện và ban hành nhiều quy định, hướng dẫn về công tác cán bộ; quy trình công tác cán bộ ngày càng được thực hiện chặt chẽ, công khai và dân chủ;năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảngviên được nâng cao;công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được tăng cường và thực thi nghiêm minh; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, công tác dân vận …luôn được chú trọng.
Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Quảng Trị được các cấp ủy cơ sở hưởng ứng tích cực với nhiều công trình, phần việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của các cơ quan, đơn vị. Nhiều đơn vị có cách triển khai sáng tạo trong sinh hoạt diễn đàn, cam kết nêu gương cũng như trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia có trách nhiệm các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng…
Ban Thường vụ Đảng ủy khối tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII, phù hợp với đặc thù của Đảng bộ khối. Tổ chức cuộc thi viết về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; sau 4 tháng phát động, đã có 56 tổ chức cơ sở Đảng tham gia với 1.297 bài sự thi. Đã mở 01 lớp đối tượng kết nạp Đảng với 178 quần chúng ưu tú và 01 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 136 đảng viên mới.6 tháng đầu năm đã kết nạp được 93 đảng viên, tăng 15 đảng viên so với cùng kỳ năm 2021.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùngghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm với kết quả nổi bật, có nhiều việc làm mới, sáng tạo. Đã triển khai quán triệt kịp thời, đầy đủ các Nghị quyết của Đảng; tổ chức Cuộc thi viết về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; là một trong những Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy có tỷ lệ kết nạp đảng viên cao; chương trình phối hợp “Đồng hành cùng Doanh nghiệp” được triển khai có hiệu quả; đã ban hành Chương trình hành động“Chuyển đổi số tại Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030”...Những kết quả nêu trên là tiền để và cơ sở quan trọng để thực hiện hoàn thànhnhững nội dung đã cam kết đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022. Trong 6 tháng cuối năm 2022, bên cạnh 14 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra, Đảng bộ khối cần tiếp tục tập trung xây dựng, triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 CT/TW  gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về những điều đảng viên không được làm; tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí, xem đây là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên và quan trọng.
Chỉ đạo cấp ủy cơ sở tổ chức hiệu quả Diễn đàn sinh hoạt chi bộ năm 2022. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục mọi khó khăn trước ảnh hưởng suy thoái kinh tế toàn cầu và thiên tai, dịch bệnh; khó khăn, vướng mắc trong thủ tục hồ sơ, đất đai, giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình, dự án lớn trên địa bàn tỉnh đảm bảo tiến độ cũng như phát triển sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Chủ động, sáng tạo hơn trong xây dựng và triển khai các giải pháp phù hợp, hiệu quả để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi chủ đề năm của tỉnh “Trách nhiệm, kỷ cương - Thích ứng an toàn - Thúc đẩy tăng trưởng”, chủ đề năm của Đảng ủy khối “Trách nhiệm, kỷ cương - Đổi mới, sáng tạo - Cải cách hành chính” và chương trình công tác năm của Ban Chấp hành Đảng bộ khối.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy khối nghiêm túc tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để bổ sung vào những nhóm nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm bằng các giải pháp phù hợp, hiệu quả. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, cáccấp ủy cơ sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ vớilãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quyết tâm triển khai thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch để ra, góp phần vào thực thiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2022.
Cũng tại Hội nghị sơ kết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Cờ cho 01 đảng bộ cơ sở; tặng Bằng khen cho 02 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2017 – 2021) và 08 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2017 - 2021).
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Đồng chí Đào Mạnh Hùng- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao Cờ của BTV Tỉnh ủy cho
Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền (2017-2021)

 
Đồng chí Đào Mạnh Hùng- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao Bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho Chi bộ Cơ quan Tỉnh đoàn trực thuộc Đảng bộ Cơ quan Tỉnh đoàn và Chi bộ Văn phòng trực thuộc Đảng bộ Công ty Xăng dầu Quảng Trị đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền (2017-2021)
Đồng chí Đỗ Thị Lý- TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao Bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho các đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2017-2021)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây