Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022

Thứ sáu - 22/04/2022 01:23 532 0
Thực hiện chương trình công tác năm 2022, từ ngày 18-20/4/2022, tại hội trường Nhà khách Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022 cho gần 550 đồng chí là các Bí thư hoặc Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở; Chủ nhiệm hoặc Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở; đồng chí phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ cơ sở; đồng chí phụ trách công tác văn phòng, đảng vụ ở các TCCS đảng trực thuộc; Bí thư hoặc Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng ủy cơ sở  và Trưởng, Phó, chuyên viên các Ban, Văn phòng Đảng ủy Khối.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
Trong thời gian tập huấn, các đại biểu đã được các báo cáo viên ở Ban Tổ chức, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, Công an tỉnh quán triệtnhững điểm mới, nội dung cơ bản, cốt lõi, thiết thực trong các văn bản của Trung ương, của Tỉnh cũng nhưnhững kỹ năng, nghiệp vụ công về công tác tổ chức xây dựng Đảng và đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên mới ban hành; những nội dung của Luật bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành…từ đó làm cơ sở, tiền đề vận dụng vào thực tiễn công tác để tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác xây dựng đảng tại cơ quan, doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, góp phần xây dựng Đang bộ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ngày càng vững mạnh.
Tại các lớp tập huấn các đại biểu cũng được các báo cáo viên trao đổi, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện nghiệp vụ công tác xây dựng đảng và đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở.
Phát biểu bế mạc tập huấn, đồng chí Đỗ Thị Lý, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối khẳng định, một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định là xây dựng Đảng bộ vững mạnh ngang tầm nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Vì vậy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối hàng năm luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, nhằmcập nhật những văn bản mới, những quy định mới về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác Tuyên giáo, dân vận; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác Văn phòng cấp ủy... góp phần vào hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao và thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

Tác giả bài viết: Diệu Hương-VP Đảng ủy Khối