KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Thứ tư - 27/04/2022 20:05 1.555 0
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972- 01/5/2022) và 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, ngày 25/4, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Võ Văn Thẩm tại thôn An Thơ, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Đồng chí Đỗ Thị Lý- TUV, Bí thư Đảng ủy Khối; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trao biển tượng trưng ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa đại diện gia đình ông Võ Văn Thẩm
Dự buổi lễ có đồng chí Ly Kiều Vân- UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Đỗ Thị Lý- TUV, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Hồ Văn Chính - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Thường trực Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị xã Hải Phong, đại diện thôn An Thơ cùng các đồng chí cán bộ Đoàn viên thanh niên Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn Hải Lăng và bà con nhân dân thôn An Thơ.
Ông Võ Văn Thẩm năm nay 56 tuổi, thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Hiện nay ông Thẩm đang một mình nuôi hai con trai, trong đó có một người đang học đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh; 01 người đang học lớp 8 tại địa phương nhưng bị bệnh động kinh. Bản thân ông Thẩm cũng trải qua một cơn tai biến, đi lại rất khó khăn và hiện nay đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Thẩm, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã vận động, hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông. Căn nhà có tổng diện tích khoảng 50m2, được xây dựng khá kiên cố sẽ được hoàn thành và bàn giao trong tháng 5/2022 để giúp gia đình ông Thẩm có nơi ở ổn định.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Võ Văn Thẩm
Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia của Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnhvà các tấm lòng hảo tâm đối với gia đình ông Thẩm nói riêng và với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng nói chung.

Tác giả bài viết: Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh