Lãnh đạo tỉnh làm việc với TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Phú Mỹ Hưng

Thứ hai - 28/02/2022 02:39 682 0
Sáng nay 27/2, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang làm trưởng đoàn, cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương đã làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh về thu hút đầu tư, phát triển KT- XH, kinh nghiệm phòng chống COVID-19 và các hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi làm việc với đoàn.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang cùng đoàn công tác làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh- Ảnh: BT
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang cùng đoàn công tác làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh- Ảnh: BT

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ thông tin về tình hình phát triển KT- XH; những kinh nghiệm trong công tác phòng chống COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang mong muốn TP. Hồ Chí Minh quan tâm hỗ trợ, hợp tác đầu tư và kêu gọi, thu hút đầu tư; xây dựng nhà ở cho người nghèo trên địa bàn tỉnh; các hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm giải phóng Quảng Trị và 50 năm sự kiện bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị…

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết rất quan tâm đến việc phát triển KT- XH của Quảng Trị; hợp tác và giới thiệu các doanh nghiệp, doanh nhân đến đầu tư tại Quảng Trị, đồng thời thành phố sẽ phối hợp, hợp tác với tỉnh Quảng Trị trên nhiều lĩnh vực, trong đó chủ yếu xoay quan 3 trụ cột là xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch. Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh giao các sở, ngành liên quan xây dựng nội dung, chương trình hợp tác cụ thể. Thống nhất cử đầu mối của mỗi tỉnh để phối hợp xây dựng chương trình hợp tác.

Về đề án xây dựng nhà ở cho người nghèo của tỉnh Quảng Trị (khoảng 250 tỉ đồng, trong đó từ nguồn xã hội hóa 150 tỉ đồng), Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, sẽ trích từ nguồn kinh phí cứu trợ của thành phố và vận động các doanh nghiệp hỗ trợ Quảng Trị thực hiện đề án.

Đối với các hoạt động kỷ hoạt động kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị và 50 năm sự kiện bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, đề nghị tỉnh Quảng Trị đề xuất một công trình có ý nghĩa về mặt kinh tế, xã hội để TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí xây dựng.

* Trước đó, chiều ngày 26/2, tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang cùng đoàn công tác đã làm việc với ông Arthur Ting, Chủ tịch Tập đoàn Phú Mỹ Hưng; ông Marvin Tsao, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tân Thuận và các lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Phú Mỹ Hưng. Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn tham dự buổi làm việc.

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn cho biết: Tập đoàn Phú Mỹ Hưng đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 1993 sau khi chính quyền thành phố quyết định cho tập đoàn đầu tư phát triển khu đô thị mới Nam Sài Gòn và trục đường Nguyễn Văn Linh, trong đó khu vực lõi là trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng ngày nay. Tập đoàn Phú Mỹ Hưng đã biến trên 500 ha đất sình lầy thành khu đô thị kiễu mẫu, ngoài ra tập đoàn còn thu hút hàng chục nhà đầu tư có tiềm năng cùng đầu tư các dự án tại TP. Hồ Chí Minh, trong đó có các dự án như Khu chế xuất Tân Thuận, Nhà máy điện Hiệp Phước…

Công ty Phú Mỹ Hưng Asian Holdings có trụ sở tại Đài Bắc, được thành lập bởi những người có vai trò quan trọng trong chuyển đổi kinh tế của Đài Loan. Với mối quan hệ với các quan chức cấp cao của Tập đoàn Phú Mỹ Hưng, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn đã tổ chức cuộc làm việc để giới thiệu, xúc tiến đầu tư vào Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và thành viên đoàn công tác đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, các lĩnh vực, dự án ưu tiên trong thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Trị; đồng thời mong muốn Tập đoàn Phú Mỹ Hưng nghiên cứu, triển khai các dự án tại Quảng Trị và giới thiệu các nhà đầu tư của Đài Loan đến đầu tư, kinh doanh tại Quảng Trị.

Ông Arthur Ting, Chủ tịch Tập đoàn Phú Mỹ Hưng cho biết, sau thành công của các dự án đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh, vừa qua tập đoàn đã mở rộng đầu tư ra ba tỉnh là Đồng Nai, Bắc Ninh và Hòa Bình, với các dự án về năng lượng tái tạo, Khu đô thị - Công nghiệp và Du lịch. Qua giới thiệu của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, tập đoàn sẽ cử đoàn công tác đến Quảng Trị nghiên cứu thực tế, trước mắt là về ba lĩnh vực: du lịch biển, khu đô thị, khu công nghiệp và năng lượng mới.

Với triết lý “không hỏi chúng tôi đã mang đi những gì, mà hỏi chúng tôi đã để lại những gì”, ông Arthur Ting hy vọng tập đoàn sẽ có cơ hội để lại dấu ấn trên quê hương Quảng Trị anh hùng.
 

Tác giả bài viết: BA

Nguồn tin: tinhuyquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây