Nâng cao vai trò bình đẳng giới của phụ nữ trong các lĩnh vực

Thứ năm - 27/10/2022 02:14 1.358 0
Chiều ngày 19/10, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2019-2027 (Đề án 938); Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2019-2022 (Đề án 939) và "Ngày phụ nữ khởi nghiệp"; trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam"; tổng kết trao giải cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Trị lần thứ XV". 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 đề án
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 đề án
Các chỉ tiêu của Đề án 939, 939 cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch
Sau 3 năm thực hiện, các chỉ tiêu của đề án cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch (Đề án 938 có 5/6 chỉ tiêu đạt và vượt; Đề án 939 có 4/5 chỉ tiêu đạt và vượt). Các nhiệm vụ của đề án được thực hiện có hiệu quả thiết thực, khẳng định tính đúng đắn, phù hợp của đề án, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ và yêu cầu thực tiễn. Đồng thời, việc thực hiện các đề án đã thúc đẩy, vận động cộng đồng chung tay hỗ trợ phụ nữ và giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em, nâng cao vai trò tham gia quản lý nhà nước của các cấp hội phụ nữ. 
Cùng với kết quả đạt được, Hội nghị đã làm rõ những khó khăn, hạn chế, bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các đề án, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện đề án trong giai đoạn tiếp theo. Các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề liên quan đến xây dựng làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em; những giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế...        
Khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định, việc thực hiện tốt các đề án 938 và 939 sẽ góp phần quan trọng hỗ trợ phụ nữ trong tỉnh hiện thực hóa những ước mơ của bản thân, khơi dậy tiềm năng sẵn có trong mỗi người phụ nữ hướng tới sự phát triển hài hòa kinh tế đi đôi với đảm bảo an sinh, giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. 
Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp hội, chính quyền, các cơ quan, tổ chức tập trung đẩy mạnh, nâng cao chất lượng truyền thông, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ giải quyết các vấn đề xã hội, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ. Tranh thủ các nguồn lực, huy động sự tham gia của người dân để nhân rộng các mô hình vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết, giám sát một số vấn đề xã hội, đổi mới sáng tạo, phát triển kinh doanh và khởi nghiệp hiệu quả, đảm bảo các đề án thực hiện đúng với mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Đồng thời đề nghị lãnh đạo chính quyền các cấp, ngành cần có sự quan tâm hơn nữa, chỉ đạo quyết liệt, hỗ trợ tích cực các cấp hội để tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động của đề án.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị Trần Thị Thanh Hà trao giải cho các tập thể có thành tích cao trong tham gia cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến trên Internet tìm hiểu Nghị quyết ĐHĐBPN toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết ĐHĐBPN tỉnh Quảng Trị lần thứ XV
Tại Hội nghị cũng đã tổ chức trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến trên Internet tìm hiểu Nghị quyết Đại hôi Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hôi Đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Trị lần thứ XV cho 16 cá nhân và 5 tập thể có thành tích cao trong tham gia cuộc thi và trao 12 giải của Cuộc thi "Đề xuất ý tưởng/dự án khởi nghiệp" năm 2022.
                                                                       

Tác giả bài viết: Huyền Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây