CHI BỘ XÍ NGHIỆP KHAI THÁC ĐÁ TÂN LÂMGẮN THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ VỚI VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG CỦA BÁC

Chủ nhật - 27/03/2022 22:27 595 0
Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty Cổ phần Thiên Tân Quảng Trị, cán bộ, đảng viên và người lao động Chi bộ Xí nghiệp Khai thác đá Tân Lâm luôn nỗ lực thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Khai thác, chế biến đá tại Xí nghiệp Khai thác đá Tân Lâm
Khai thác, chế biến đá tại Xí nghiệp Khai thác đá Tân Lâm
Tổng số cán bộ, đảng viên, công nhân lao động Xí nghiệp Khai thác đá Tân Lâm gồm 93 người; thực hiện nhiệm vụ chủ yếu là khai thác, chế biến đá xây dựng các loại,sản xuất Dolomite, bột Asphalt, đá xẻ, kinh doanh vận tải, kinh doanh xăng dầu. Tập thể cán bộ, đảng viên luôn nhận thức cao về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, từ đó quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc trong toàn Xí nghiệp. Trên cơ sở bám sát chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do cấp ủy cấp trên chỉ đạo, hướng dẫn với nội dung “Trung thực, trách nhiệm, đoàn kết, dân chủ, xây dựng Đảng bộ Công ty trong sạch, vững mạnh”, Chi bộ Xí nghiệp đã tổ chức hội nghị liên tịch gồm tập thể chi bộ, Giám đốc Xí nghiệp, trưởng các bộ phận quản lý Xí nghiệp, Quản đốc Phân xưởng, Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận, Ban Chấp hành Chi đoàn Xí nghiệp để quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương của Bác trong sản xuất kinh doanh và tổ chức các hoạt động trong đơn vị, từ đó triển khai rộng rãi trong toàn thể cán bộ, công nhân lao động.
Hàng năm, 100% cán bộ, đảng viên trong Xí nghiệp đều thực hiện xây dựng bản đăng ký cam kết phấn đấu, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lấy kết quả thực hiện được là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên cuối năm; luôn đề cao sự nêu gương của đội ngũ cán bộ lãnh đạo tại đơn vị. Việc học tập và làm theo tấm gương của Bác đã được Chi bộ đưa vào nội dung sinh hoạt hàng tháng; cán bộ, đảng viênluôn có ý thức trách nhiệm đối với công việc được giao, gương mẫu trước quần chúng, được quần chúng tín nhiệm.
Trong quá trình xây dựng và phát triển, Chi bộ luôn chú trọng phát động và duy trì có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước như phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào xây dựng đơn vị văn hóa, gia đình văn hóa; phong trào “Xanh, Sạch, Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường”; phong trào xây dựng đơn vị an toàn về an ninh trật tự nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.
Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty; tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, thử thách, Xí nghiệp cùng với tập thể Hội đồng quản trị Công ty đã đảm bảo việc làm thường xuyên cho người lao động, thu nhập bình quân người lao động đạt 10triệu/người/tháng. Với tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty ngày càng ổn định vàcó nhiều chuyển biến rõ nét với năng suất và chất lượng sản phẩmngày càng được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Xí nghiệp khai thác đá Tân Lâm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công ty giao.Có 10/12 chỉ tiêu Công ty giao vượt kế hoạch đề ra; có 11 tập thể tổ, phân xưởng và 13 cá nhân được Hội đồng quản trị Công ty khen thưởng, có 84 cá nhân/ tổng số 93 cán bộ, công nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến (đạt tỷ lệ 90,3%).
Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ và sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo Xí nghiệp, Công đoàn bộ phận và Chi đoàn Xí nghiệp đã chủ động phối hợp tổ chức thực hiện các đợt phát động thi đua lao động sản xuất do Công đoàn cơ sở và Đoàn cơ sở tổ chức và đạt được nhiều hiệu quả tích cực. Nổi bật như: đợt phát động thi đua lao động sản xuất hưởng ứng tháng công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, kết quả, Xí nghiệp đã có 02 tập thể và 06 cá nhân được Công ty khen thưởng với số tiền thưởng 9.200.000đ; đợt phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 44 năm thành lập Công ty và thi đua nước rút phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021, Xí nghiệp đã có 4 tập thể và 8 cá nhân được Công ty khen thưởng với số tiền thưởng 17.600.000đ.
Bên cạnh đó, Công đoàn bộ phận Xí nghiệp đã chủ động tham gia cùng lãnh đạo Xí nghiệp trong quản lý sản xuất kinh doanh, xây dựng các biện pháp quản lý điều hành sản xuất, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động luôn được Xí nghiệp quan tâm chú trọng như chế độ BHXH, BHYT, BHTN, trang bị bảo hộ lao động; không có tình trạng nợ đọng BHXH; công tác tiếp nhận, lập hồ sơ, chứng từ sổ sách theo dõi việc chi trả các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho người lao động được thực hiện kịp thời.
Chi đoàn Xí nghiệp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trên các mặt hoạt động tại đơn vị. Tổ chức phong trào xung kích trên lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các hoạt động phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ; tổ chức chăm lo cho các thế hệ con em cán bộ công nhân vào các dịp lễ tết đã thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Thông qua các hoạt động của mình, các đoàn viên, hội viên trong Xí nghiệp đã tuyên truyền vận động và hưởng ứng tham gia tích cực việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực, cụ thể gắn với nhiệm vụ được giao.
Với phương châm “Chất lượng - Cạnh tranh - Hoàn hảo”, Công ty cổ phần Thiên Tân nói chung và Xí nghiệp Khai thác đá Tân Lâm nói riêng đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của khách hàng trong suốt thời gian vừa qua. Cùng với đó,với quyết tâm cao, tin tưởng rằng những nội dung học tập và làm theo Bác sẽ được Chi bộXí nghiệp vận dụng linh hoạt, hiệu quả, tạo động lực để mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao năng lực, rèn luyện nhân cách, phẩm chất, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
                              

Tác giả bài viết:  Ngô Thùy - BTG

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây